Cream Finance sẽ hoàn trả Ether và Amp bị đánh cắp thông qua phí giao thức

Cream Finance đã xác định lỗi tích hợp AMP gây ra khoản lỗ gần 19 triệu USD cho giao thức và nhằm mục đích trả lại tiền cho người dùng.

Giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Cream Finance sẽ trả lại tiền cho người dùng sau vụ hack khoản vay nhanh trị giá 18,8 triệu đô la xảy ra vào ngày 30 tháng 8.

Cream đã công bố hậu quả cho việc khai thác khoản vay flash AMP, hứa hẹn sẽ thay thế các mã thông báo Ether (ETH) và Amp (AMP) bị đánh cắp bằng cách phân bổ 20% tất cả các khoản phí giao thức cho đến khi khoản nợ được thanh toán hoàn toàn. Cream cũng sẽ đăng tài sản thế chấp với các bên liên quan tại AMP và những người tạo ra nó, mạng thanh toán kỹ thuật số Flexa, để đảm bảo khoản nợ.

Theo báo cáo sau khám nghiệm, vụ khai thác khoản vay nhanh mới nhất là lần đầu tiên Cream Finance bị khai thác trực tiếp, mất 462 triệu mã thông báo AMP và 2.800 ETH. Với sự hỗ trợ từ công ty bảo mật blockchain PeckShield, Cream nhận thấy rằng việc khai thác là do lỗi trong cách giao thức tích hợp AMP. “Mặc dù đáng tiếc và đáng thất vọng, chúng tôi có quyền sở hữu lỗi”, Cream lưu ý.

Bên cạnh một vụ khai thác chính, Cream cũng đã phát hiện ra một cuộc tấn công sao chép nhỏ hơn từ một địa chỉ có lịch sử giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Nền tảng giao dịch tiền điện tử hiện đang hợp tác với Cream để xác định thủ phạm thứ hai.

Cream nói rằng họ sẽ làm việc với các cơ quan chức năng để truy tìm kẻ tấn công và làm việc với các cơ quan thực thi pháp luật để truy tố “ở mức tối đa của pháp luật”. Giao thức bị tấn công cũng sẽ cấp 10% tiền thưởng lỗi cho kẻ khai thác nếu họ quyết định gửi lại số tiền bị đánh cắp. “Nếu bất kỳ ai có thể xác định và cung cấp thông tin dẫn đến việc bắt giữ và truy tố kẻ khai thác, chúng tôi sẽ chia sẻ 50% của tất cả các khoản tiền được trả lại,” Cream nói thêm.

Như đã báo cáo trước đó, Cream đã tạm dừng các hợp đồng cung cấp và vay nợ trên AMP vào ngày 30 tháng 8 để ngăn chặn việc khai thác cho phép kẻ tấn công có quyền truy cập vào gần 19 triệu đô la trong AMP và ETH thông qua việc vay lại tài sản chỉ trong 17 giao dịch riêng biệt. Giá của cả mã thông báo gốc của Cream, CREAM và AMP sau đó đều giảm, trong đó AMP giảm mạnh gần 13%.

Các mã thông báo bị ảnh hưởng tiếp tục giảm giá sau cuộc tấn công. Tại thời điểm viết bài, CREAM đang giao dịch ở mức $ 159, giảm 11% trong bảy ngày qua, theo CoinGecko. Mã thông báo AMP giảm gần 15% so với cùng kỳ, giao dịch ở mức 0,052525 đô la.