Crypto Assets Custodian Hex Trust Nhận Giấy phép Chính thức từ MAS

Công ty quản lý tài sản tiền điện tử Hex Trust đã công bố hôm thứ Ba rằng họ đã nhận được giấy phép Dịch vụ Thị trường Vốn (CMS) từ cơ quan quản lý Singapore – Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS), theo một báo cáo của Bloomberg.

Theo Đạo luật Chứng khoán và Hợp đồng Tương lai ở Singapore, giấy phép Dịch vụ Thị trường Vốn sẽ cho phép Hex Trust cung cấp dịch vụ lưu ký. Theo báo cáo, ít nhất một cán bộ cấp cao sẽ chuyển đến Singapore để thành lập văn phòng chi nhánh mới và đáp ứng nhu cầu mở rộng kinh doanh.

Alessio Quaglini, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Hex Trust, đã hoan nghênh quyết định này thông qua tuyên bố:

“Chúng tôi hoàn toàn cam kết mở rộng trong thị trường này và đóng vai trò là đối tác chiến lược cho các tổ chức tài chính và tài sản kỹ thuật số bản địa, cung cấp mức độ bảo mật và tuân thủ cao nhất cho tài sản kỹ thuật số khi việc áp dụng tiếp tục tăng nhanh.”

Công ty cho biết họ cam kết bảo vệ lợi ích của những người nghịch đảo và việc cấp giấy phép từ cơ quan quản lý có nghĩa là công ty đang “thực hiện các tiêu chuẩn tuân thủ chặt chẽ”, Colin Brooks, Chủ tịch, Ban Cố vấn Hex Trust cho biết.

Hex Trust có hơn 100 khách hàng tổ chức, bao gồm các ngân hàng, tổ chức tài chính, sàn giao dịch, quỹ đầu tư và các tập đoàn trên khắp châu Á và châu Âu. Tổ chức tài chính cam kết cung cấp dịch vụ lưu ký cấp ngân hàng cho các tài sản kỹ thuật số.

Khoảng hai tuần trước, Hex Trust đã thông báo hợp tác với Ngân hàng Liên minh Philippines (UnionBank) để khám phá các khu vực trong hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số bằng cách quảng bá dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số thí điểm.

Hex Trust đã thành lập văn phòng tại Hồng Kông vào năm 2018. Công ty đã đảm bảo đầu tư từ tổ chức FinTech thuộc sở hữu của Chính phủ Hồng Kông, Cyberport vào tháng 6 bằng cách cung cấp hỗ trợ tài chính, nhiều loại dịch vụ kinh doanh và chuyên nghiệp, cũng như các cơ hội đầu tư, theo Trang web chính thức.

Công ty cũng cung cấp giải pháp lưu ký dựa trên sự tuân thủ với Chainalysis vào tháng 5; và hoàn thành vòng tài trợ Series A bằng cách huy động được 6 triệu đô la vào tháng 3. Ban lãnh đạo cho biết nhóm kinh doanh của họ đặt mục tiêu mở rộng thị trường ở châu Âu trong năm nay.