Cuộc thăm dò ý kiến ​​của YouGov cho thấy có đến 27% ủng hộ việc thực hiện đấu thầu hợp pháp Bitcoin ở Hoa Kỳ

Đảng Cộng hòa cho thấy ít ủng hộ việc công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp hơn so với Đảng Dân chủ và những người bùng nổ trẻ cho rằng đó là một ý tưởng kinh khủng.

Một cuộc thăm dò mới đã phát hiện ra rằng 27% cư dân Hoa Kỳ ủng hộ chính phủ công nhận Bitcoin (BTC) là đấu thầu hợp pháp.

Theo một cuộc thăm dò từ công ty nghiên cứu và phân tích dữ liệu YouGov, 11% số người được hỏi “ủng hộ mạnh mẽ” ý tưởng rằng Bitcoin nên được sử dụng như một cuộc đấu thầu hợp pháp ở Hoa Kỳ và 16% người được hỏi sẽ “phần nào ủng hộ” nó.

Cuộc thăm dò, khảo sát 4.912 cư dân Hoa Kỳ, chỉ ra rằng một số lượng lớn người được hỏi của đảng Dân chủ ủng hộ đề xuất này hơn so với đảng Cộng hòa. Khoảng 29% đảng viên Dân chủ cho biết họ ủng hộ mạnh mẽ hoặc phần nào việc công nhận BTC là đấu thầu hợp pháp so với 26% đảng viên đảng Cộng hòa.

Như bạn có thể mong đợi, có nhiều sự ủng hộ hơn giữa các thế hệ trẻ. Những người được hỏi trong độ tuổi từ 25 đến 34 rất ủng hộ BTC như một cuộc đấu thầu hợp pháp, với 44% phản hồi ủng hộ. Nhưng gần như nhiều người trẻ bùng nổ (tuổi từ 57 đến 75) phản đối mạnh mẽ ý tưởng này (43%), với tổng số chỉ 11% ủng hộ đề xuất này.

Các phát hiện cho thấy thu nhập có ảnh hưởng đáng kể đến thái độ của một cá nhân liên quan đến tiền điện tử, với những người được hỏi kiếm được hơn 80.000 đô la hàng năm có khả năng ủng hộ Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp cao gấp đôi (21%) so với những người kiếm được ít hơn 40.000 đô la (11%).

Những người tham gia kiếm được ít hơn 40.000 USD cũng là nhóm phản đối mạnh mẽ nhất ý tưởng này.

Cuộc thăm dò diễn ra trong bối cảnh Luật Bitcoin gây tranh cãi của El Salvador đã có hiệu lực vào thứ Ba.

Do Tổng thống Nayib Bukele đề xuất, luật đã được quốc hội El Salvador thông qua vào tháng 6 bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế và 70% người Salvador bày tỏ sự phản đối luật trong một cuộc thăm dò hồi đầu tháng 9.