Cựu Chủ tịch CFTC Hoa Kỳ Christopher Giancarlo rời khỏi Hội đồng quản trị của BlockFi

Cựu chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Christopher Giancarlo, còn được biết đến với biệt danh “Crypto Dad”, đã được chỉ định lại từ ban giám đốc của công ty cho vay tiền điện tử BlockFi sau khi nhận việc cách đây 4 tháng.

BlockFi đã công bố một thông cáo báo chí cho biết Giancarlo đã được thay thế bởi Ellen-Blair Chube, giám đốc điều hành tại công ty ngân hàng đầu tư William Blair & Company. Trong khi các phóng viên đã cố gắng liên hệ với Giancarlo để làm sáng tỏ hơn về quyết định của anh ấy, Giancarlo từ chối trả lời các yêu cầu bình luận như vậy.

Zac Prince, người sáng lập và Giám đốc điều hành tại BlockFi, đã nói về sự phát triển và nói rằng Giancarlo sẽ tư vấn cho nhóm về tài sản kỹ thuật số với khả năng không chính thức.

Trong khi đó, Prince mô tả Chube là người có “kinh nghiệm dịch vụ tài chính vững vàng cùng với kiến ​​thức sâu rộng của cô ấy về lĩnh vực công” trong việc mang chuyên môn của cô ấy đến với nhóm với tư cách là thành viên hội đồng quản trị.

Sự ra đi bất ngờ của Giancarlo diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với BlockFi. Vào tháng 7, nhiều bang, ở Hoa Kỳ, bao gồm New Jersey, Texas và Alabama, tuyên bố rằng công ty đang tài trợ bất hợp pháp cho các hoạt động kinh doanh độc quyền và cho vay tiền điện tử thông qua việc bán chứng khoán chưa đăng ký. Tuy nhiên, công ty đã nhiều lần tuyên bố rằng Tài khoản lãi suất BlockFi của họ không phải là một bảo mật.

BlockFi đang đấu tranh để giải quyết các vấn đề pháp lý, được ban hành từ nhiều bang của Hoa Kỳ cáo buộc rằng các tài khoản BlockFi Interest (BIA) hàng đầu của công ty là chứng khoán chưa đăng ký. Các vấn đề pháp lý đã khiến BlockFi rơi vào tình trạng khủng hoảng khi nó đang có kế hoạch ra mắt công chúng sau vòng tài trợ Series E tiềm năng trị giá 500 triệu đô la, một thỏa thuận sẽ mang lại cho công ty tổng giá trị gần 5 tỷ đô la.

Công ty cho vay tiền điện tử đang lên kế hoạch ra mắt thị trường chứng khoán mà các nhà đầu tư BlockFi’s Series E đã được thông báo có thể diễn ra sớm nhất vào năm 2022.

Không rõ lý do tại sao Giancarlo rời khỏi hội đồng quản trị của BlockFi sau khi tại vị chỉ bốn tháng. Khi gia nhập BlockFi vào tháng 4 năm 2021, anh ấy ám chỉ việc giúp công ty thu hẹp khoảng cách giữa tài sản kỹ thuật số và tài chính truyền thống.

Giancarlo là kiểu mẫu đương đại

Giancarlo trước đây đã làm chủ tịch CFTC trong 5 năm trước khi rời đi vào tháng 4 năm 2019. Ông đã để lại dấu ấn của mình tại CFTC với tư cách là người ủng hộ các quy trình quản lý được hiện đại hóa và số hóa, thành lập LabCFTC làm đầu mối của cơ quan giám sát phái sinh về đổi mới regtech và fintech , và được biết đến với cái tên “Crypto Dad” vì sự quan tâm và cởi mở của ông đối với các sản phẩm tài sản kỹ thuật số và công nghệ blockchain.

Vào tháng 1 năm 2020, Giancarlo đồng sáng lập “Dự án Đô la kỹ thuật số”, nhằm khuyến khích các cuộc thảo luận và phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Vào tháng 3 năm 2021, Giancarlo đã nắm giữ cổ phần của công ty đầu tư tài sản tiền điện tử và blockchain BlockTower Capital. Vào tháng 4 năm nay, nhà cung cấp công nghệ blockchain và hậu thương mại Baton Systems đã bổ nhiệm anh ấy làm cố vấn cấp cao, một vai trò mà “Crypto Dad” tiếp tục thực hiện để hỗ trợ chiến lược tăng trưởng thanh toán sau thương mại và khu định cư của công ty.