Cựu chuyên gia kinh tế hàng đầu của IMF lọt vào danh sách rút gọn để dẫn đầu cuộc theo đuổi CBDC của Roxe

Roxe Payment Network, một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán toàn cầu, đã khai thác các dịch vụ của Andreas Jobst để dẫn đầu sáng kiến ​​về Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Theo thông báo, Jobst sẽ là nhà kinh tế tiền tệ trưởng của Roxe, mang theo kinh nghiệm sâu rộng của mình với tư cách là cựu chuyên gia của Quỹ tiền tệ nội bộ, Ngân hàng Thế giới và Cơ quan tiền tệ Bermuda.

Vai trò của Jobst sẽ liên quan đến việc lập biểu đồ các chương trình đổi mới để thúc đẩy sự gia nhập của các quốc gia sẵn sàng khai thác cơ sở hạ tầng của công ty. Roxe đã xây dựng một nền tảng phát triển CBDC khai thác các tính năng của băm Bitcoin, cung cấp một lớp bảo mật bổ sung khi so sánh với các tùy chọn hiện có đang được các ngân hàng trung ương trên thế giới theo đuổi.

Giải pháp Roxe CBDC đặc biệt nhắm vào các quốc gia có siêu lạm phát và đang tìm cách xây dựng một loại tiền tệ kỹ thuật số chính hoặc phụ. Ngoài ra, sản phẩm của công ty cũng có thể hỗ trợ các nền kinh tế có hệ thống tiền tệ đã bị đô la hóa. Nhóm các quốc gia này đáng chú ý là tuân theo các chính sách kinh tế và tài chính của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ.

Việc xây dựng một CBDC chức năng thông qua Roxe sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào tỷ lệ băm hoặc sức mạnh tính toán của Bitcoin và các chính sách tiền tệ sẽ không còn mang tính tùy tiện. Nhiều quốc gia ngày nay đang khám phá sự phát triển của CBDC. Trong khi Ngân hàng Trung ương Bahamas đã làm nên lịch sử khi lần đầu tiên tung ra một CBDC chức năng được gọi là Đô la cát, các nền kinh tế tiên tiến khác, đặc biệt là Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, đang bắt đầu tập trung vào đổi mới tài chính này.

Trung Quốc cũng đang trên đà khởi động Digital Renminbi, một dự án đang trong giai đoạn thử nghiệm nâng cao. Là một phần trong cách tiếp cận của gã khổng lồ châu Á nhằm kiểm tra khả năng của đấu thầu hợp pháp mới, các vận động viên nước ngoài nhất định phải sử dụng nó dưới hình thức này hay hình thức khác tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.