Cựu Giám đốc điều hành BitMEX đồng ý được dẫn độ tại Hoa Kỳ khi bản thử nghiệm vẫn còn đang được thực hiện

Cựu giám đốc điều hành Sàn giao dịch phái sinh BitMEX, Gregory Dwyer đã đồng ý dẫn độ từ Bermuda trở lại Hoa Kỳ, trong khi cuộc tranh cãi pháp lý chỉ ra ba giám đốc điều hành khác vẫn còn.

Theo báo cáo của Royal Gazette, quá trình dẫn độ vẫn đang chờ thống đốc Rena Lalgie phê duyệt.

Các nhà chức trách Mỹ cáo buộc Gregory đồng lõa trong việc điều hành sàn giao dịch BitMEX mà không đăng ký đầy đủ với các cơ quan có thẩm quyền thích hợp. Giám đốc điều hành người Úc cũng chính thức bị buộc tội vào ngày 1 tháng 10 vì vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng Hoa Kỳ và âm mưu vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

Cựu giám đốc điều hành Arthur Hayes đã đầu hàng chính quyền Hoa Kỳ để bị truy tố hồi đầu năm. Cùng với Hayes, Benjamin Delo và Samuel Reed, các bên khác bị truy tố, đã hầu tòa kể từ khi vụ án bắt đầu, khiến Gregory trở thành người đàn ông xuất sắc. Ba giám đốc điều hành khác đã được tại ngoại với các khoản tiền khác nhau khi vụ án kéo dài. Mặc dù vắng mặt tại tòa, phát ngôn viên của Gregory lưu ý rằng người Úc đã hợp tác với các nhà chức trách.

“Ông Dwyer tiếp tục làm việc với chính phủ để đảm bảo một quy trình suôn sẻ cho sự xuất hiện của anh ấy ở New York và có mọi ý định bảo vệ mình trước những cáo buộc vô cớ này,”

phát ngôn viên lưu ý.

Nếu Gregory Dwyer bị kết tội, anh ta và các đồng nghiệp có thể phải ngồi tù 5 năm. Mặc dù đây có thể là trường hợp xấu nhất, nhưng trường hợp này có thể kết thúc với các khoản thanh toán cho các cơ quan có liên quan giống như sàn giao dịch mẹ đã làm khi đồng ý thanh toán 100 triệu đô la Mỹ cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) vào tháng 8.

Vụ việc đang diễn ra làm nổi bật sự đàn áp liên tục đối với các thực thể liên quan đến tiền điện tử ở Mỹ. Trong khi vụ việc BitMEX liên quan đến CFTC, công ty thanh toán blockchain, Ripple Labs Inc, đang đấu tranh với vấn đề pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vì công ty này bị cáo buộc bán chứng khoán XRP chưa đăng ký. Những trường hợp này và nhiều trường hợp khác đã thúc đẩy các bên liên quan trong hệ sinh thái tiền điện tử thúc giục các cơ quan có liên quan để đưa ra sự giám sát thích hợp cho ngành.