Cựu tổng thống Mỹ gọi tiền điện tử là ‘một thảm họa tiềm ẩn’

Anh ấy dường như đã bác bỏ tiềm năng của thị trường tiền điện tử để ủng hộ việc tăng cường đồng đô la Mỹ trong một cuộc phỏng vấn gần đây.

Trong một cuộc phỏng vấn với Fox Business được công bố vào thứ Ba, cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã bị chất vấn về quan điểm của ông về sức khỏe của thị trường Phố Wall, sự tiến bộ của chính quyền hiện tại và tiềm năng của Bitcoin (BTC) và thị trường tiền điện tử.

Trả lời câu hỏi thứ hai, cựu tổng thống nói: “Tôi thích đồng tiền của Hoa Kỳ, nhưng tôi nghĩ những đồng tiền khác có khả năng là một thảm họa đang chờ đợi xảy ra.” Anh ấy tiếp tục:

“Chúng [tiền điện tử] có thể là giả mạo. Ai biết họ là gì? Chúng chắc chắn là thứ mà mọi người không biết nhiều về nó.”

Ông cũng nói về việc bảo vệ chủ quyền của đồng đô la Mỹ là ưu tiên hàng đầu, thay vì thúc đẩy hệ thống tài chính trì trệ và nắm bắt những lợi ích vượt trội mà công nghệ tiền điện tử và blockchain mang lại.

Bất chấp những nhận xét không mấy thuận lợi này, giá tiền điện tử dường như không bị ảnh hưởng vào thời điểm xuất bản. Bitcoin đã ghi nhận mức giảm 1,17% trong ngày, Ether (ETH) tăng 6,30% và tài sản xếp thứ ba, token ADA của Cardano, giảm 1,1%.

Ngược lại, Tổng thống Hoa Kỳ hiện tại Joe Biden đã áp dụng lập trường có vẻ thuận lợi hơn đối với không gian tiền điện tử, nhưng ông vẫn thận trọng.

Đầu năm nay, Tổng thống Biden đã bổ nhiệm Gary Gensler, cựu chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai, làm lãnh đạo mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Gensler cho đến nay đã áp dụng một cách tiếp cận quy định nghiêm ngặt tập trung vào việc đạt được sự cân bằng giữa hỗ trợ đổi mới và bảo vệ lợi ích của những người tham gia thị trường.

Đầu tháng này, Gensler bày tỏ niềm tin rằng thị trường cần “các cơ quan chức năng bổ sung để ngăn chặn các giao dịch, sản phẩm và nền tảng rơi vào giữa các vết nứt quy định”, cũng như “nhiều nguồn lực hơn để bảo vệ các nhà đầu tư trong lĩnh vực đang phát triển và đầy biến động này”.