Đảng Cộng sản Trung Quốc cảnh báo về các bong bóng cường điệu NFT

Ấn phẩm tin tức địa phương, đóng vai trò là người phát ngôn của đảng, đã cảnh báo về sự sụt giảm đáng kể giá trị của tài sản NFT khi bong bóng của nó nổ ra.

Theo các nguồn tin địa phương, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra một loạt tuyên bố tố cáo giá trị của mã thông báo không thể phân biệt được, hay còn gọi là NFT, trên thị trường, mặc dù hai trong số các công ty công nghệ lớn của quốc gia này đang theo đuổi công nghệ này.

Câu chuyện lần đầu tiên được phát hành tại địa phương bởi Thời báo Chứng khoán – một dịch vụ xuất bản tin tức đóng vai trò là người phát ngôn cho tờ báo chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc People’s Daily – và được South Morning China Post đưa tin.

Các nhận xét khẳng định rằng “thông thường có một bong bóng lớn trong các giao dịch NFT” và hầu hết những người mua NFT mua với động cơ tài chính chỉ tập trung vào giá trị của tài sản hơn là đánh giá cao chất lượng hình ảnh của sản phẩm.

Phóng viên của SMCP, Wang Junhui viết:

“Một khi sự nhiệt tình của thị trường suy giảm và sự cường điệu nguội lạnh, giá trị của nhiều NFT kỳ lạ này sẽ giảm đáng kể”.

Điều này lặp lại lời hùng biện của một ấn phẩm tháng 6 từ People’s Daily, trong đó họ tuyên bố rằng thị trường NFT “có thể bị thổi phồng lên, dẫn đến hỗn loạn, trong khi phân quyền có thể dẫn đến các mối lo ngại về bảo mật”.

Đầu năm nay, chính phủ Trung Quốc đã giáng một đòn mạnh vào các hoạt động khai thác tiền điện tử trong một nỗ lực có chủ ý nhằm loại bỏ hoạt động không được ưa chuộng khỏi biên giới của mình.

Tuy nhiên, các công ty công nghệ lớn của đất nước là Tencent Holdings và Alibaba Group Holding đã tiến bộ với các sáng kiến ​​phát triển và nghiên cứu tập trung vào NFT, và hiện đang tích cực tham gia vào lĩnh vực này.

Tháng trước, Tencent đã ra mắt nền tảng giao dịch NFT Huanhe với mục đích tích hợp tài sản NFT vào nền tảng phát nhạc trực tuyến QQ Music.

Tương tự như vậy, đối tác fintech của Alibaba, Ant Group, gần đây đã liệt kê hai hình ảnh NFT để bán trong ứng dụng ví Alipay của mình.

Mặc dù vậy, những người ủng hộ NFT của Trung Quốc vẫn bị hạn chế trong các hoạt động giao dịch của họ. Ví dụ: chỉ tiền tệ chính thức của quốc gia là Renminbi mới có thể được sử dụng cho các giao dịch. Ngoài ra, không thể bán lại NFT sau khi đã mua vì điều này sẽ vi phạm luật tài chính của quốc gia.