Đây có thể là điểm khác biệt chính giữa XRP và ETH trong câu chuyện chứng khoán với SEC

Trong một tweet gần đây, Charles Gasparino của Fox Business tuyên bố rằng các nguồn tin ở Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã nói với anh ta rằng ETH không được cơ quan quản lý coi là hàng hóa vì cơ sở hạ tầng xây dựng của blockchain đã hoạt động trong nhiều năm. Trong khi đó, XRP thì ngược lại.

this-could-be-the-key-distinction-between-xrp-and-eth-in-the-securities-story-with-the-sec
Nguồn: Charles Gasparino

SEC so với Ripple – XRP: Đây có thể là lý do chính khiến ETH được cấp thẻ miễn phí

Mặt khác, Ripple vẫn dựa vào XRP để cấp vốn cho hoạt động kinh doanh của mình. Gasparino nói rằng đây là lý do tại sao SEC cáo buộc rằng tiền điện tử là bảo mật chưa được đăng ký.

Hơn nữa, nguồn từ SEC lập luận rằng logic của cơ quan đối với Ripple là cơ sở hạ tầng của công ty vẫn đang được xây dựng, vì vậy XRP – token được sử dụng để tài trợ – được coi là một bảo mật. Trong khi đó, cơ sở hạ tầng Ethereum đã được xây dựng và tồn tại trong nhiều năm và nó là một loại hàng hóa.

Vào tháng 3 năm 2020, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse nói với Financial Times rằng công ty sẽ không thể sinh lời nếu không bán token. Theo đơn khiếu nại của SEC, Ripple đã tuyên bố trong một tài liệu quảng cáo năm 2013 rằng mô hình kinh doanh của họ được dự đoán dựa trên sự thành công của XRP.

Có vẻ như lời giải thích của Gasparino đã không làm hài lòng các thành viên của cộng đồng XRP. Nhiều người trong số họ đặt vấn đề với từ “xây dựng” bởi vì Ethereum hiện đang trong quá trình chuyển đổi sang mô hình Proof-of-Stake. Ripple, cũng như cộng đồng XRP, đang yêu cầu câu trả lời về những cân nhắc nội bộ của SEC đối với tài sản kỹ thuật số.

Gasparino sau đó tuyên bố thêm rằng SEC so với Ripple có thể quyết định tương lai về khả năng điều chỉnh tiền điện tử của cơ quan và nó có thể không kết thúc tốt đẹp.

Như AZCoin News đã đưa tin, việc loại bỏ William Hinman, cựu quan chức hàng đầu của cơ quan đã tuyên bố rằng ETH không phải là an ninh trong bài phát biểu nổi tiếng năm 2018 của mình, đã diễn ra vào ngày 27 tháng 7. Trong lời khai của mình, Hinman tiết lộ rằng ông thực sự đã được cảnh báo. Ripple trên XRP và khuyên công ty nên tạm dừng việc bán hàng của mình.

SEC đã né tránh bài phát biểu của Hinman, với tình trạng bảo mật của Ether vẫn còn trong tình trạng lấp lửng. Vào tháng 8, Chủ tịch SEC Gary Gensler từ chối bình luận về việc liệu tiền điện tử có phải là bảo mật chưa đăng ký hay không.