Dòng tiền từ các sàn giao dịch của bitcoin đạt mức thấp nhất trong hơn 3 năm

Các sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục chứng kiến ​​dòng chảy trong số dư Bitcoin (BTC), một xu hướng cho thấy các nhà đầu tư đang bán tháo hoặc áp dụng các cách thay thế để bảo vệ tài sản của họ.

Theo dữ liệu từ Glassnode, sự sụt giảm mạnh đã xảy ra trong số dư tổng thể trên các nền tảng giao dịch trong tuần qua, một xu hướng mới đang trở nên rõ ràng sau một thời gian dài mua lại từ các nhà đầu tư tổ chức.

“Số dư hối đoái tổng thể đã tiếp tục giảm trong tuần này, đạt mức thấp nhất trong nhiều năm là 13,0% nguồn cung lưu thông trong tuần này,” Glassnode tiết lộ trong báo cáo hàng tuần mới nhất của mình, “Điều này trả lại số dư hối đoái về mức được thấy lần cuối vào tháng 2 năm 2018. Giữ lưu ý rằng giá giao dịch trong khoảng từ $6K đến $10K tại thời điểm đó. Việc tích lũy tiền xu sau tháng 3 năm 2020, với giá giao dịch tăng từ 3,8 nghìn đô la lên hơn 64 nghìn đô la vào tháng 4, phản ánh sự tăng trưởng đáng kể của dòng vốn cần thiết để rút khối lượng tiền tương đối này.”

EXCHANGE BALANCE.png

Để dự phòng cho sự sụt giảm Bitcoin được quan sát thấy, sàn giao dịch NetFlow cũng đã giảm xuống mức thấp -92BTC / tháng. Con số này cho thấy sự mất cân bằng lớn giữa các dòng tiền hiện đang bị lu mờ bởi hoạt động rút tiền. Báo cáo của Glassnode cũng mô tả tỷ lệ dòng tiền từ các nền tảng giao dịch hàng đầu và nó tiết lộ rằng Binance và Gemini đã trải qua dòng tiền Bitcoin khiêm tốn kể từ đợt điều chỉnh tháng 5.

Nguồn chính của dòng chảy ra được ghi lại nhiều hơn trong các sàn giao dịch như Bitstamp, OKEx, Huobi và Coinbase. Các nền tảng giao dịch này đã ghi nhận dòng tiền ra “kể từ tháng 3 năm 2020 và đã thực sự tăng tốc trong những tuần gần đây.”

Các nhà đầu tư, dù là tổ chức hoặc người mua bán lẻ, có quyền tự do chuyển tài sản Bitcoin của họ sang bất kỳ ví nào họ chọn. Mặc dù việc bán tháo, theo Glassnode, phản ánh việc chốt lời nhẹ, nhưng nó cũng cho thấy rằng các nhà đầu tư đang chuyển tiền sang các ví bên ngoài mà họ kiểm soát. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang đổi chủ ở mức 42.735,72 USD, giảm 9,37% trong 24 giờ qua.