Ethereum Foundation ủng hộ Spruce về dự án xác minh danh tính phi tập trung

Spruce hy vọng hệ thống đăng nhập được hỗ trợ bởi Ethereum của mình có thể cung cấp một giải pháp thay thế phi tập trung cho các dịch vụ nhận dạng thu thập dữ liệu được cung cấp bởi các gã khổng lồ công nghệ.

Ethereum Foundation (EF) và Ethereum Name Service (ENS) đang hỗ trợ một hệ thống được đề xuất để đăng nhập an toàn bằng Ethereum từ công ty phần mềm nhận dạng phi tập trung Spruce.

Hệ thống của Spruce được chọn sau khi EF và ENS gửi Yêu cầu đề xuất vào tháng 7 khuyến khích các nhà phát triển và công ty phần mềm đề xuất gói đăng nhập bằng OAuth – một tiêu chuẩn mở cho ủy quyền truy cập.

Một thông báo hôm thứ Hai nói rằng công ty nhằm cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát danh tính trực tuyến của riêng họ, cung cấp một giải pháp thay thế cho việc chuyển giao dữ liệu cá nhân của một người cho những người như Google, Apple và Facebook.

Spruce lưu ý rằng hệ sinh thái Ethereum “đã có hàng chục triệu người dùng ví hoạt động hàng tháng ký bằng khóa mật mã của họ cho các giao dịch tài chính, quản trị cộng đồng và hơn thế nữa”, nói thêm:

“Tính bảo mật của những chiếc ví này đã được chứng minh qua hàng tỷ đô la tài sản kỹ thuật số đang bị đe dọa – không phải là bảo mật lý thuyết, mà là các thử nghiệm thực tế trong quá trình sản xuất. Các ví an toàn này cũng có thể được sử dụng để đăng nhập vào các dịch vụ Web2.”

Spruce sẽ hợp tác chặt chẽ với ENS và Ethereum Foundation để đảm bảo rằng giải pháp của họ tương thích với các tiêu chuẩn hiện có được sử dụng trong toàn bộ hệ sinh thái Ethereum, nhấn mạnh rằng “kết quả cuối cùng sẽ thân thiện với người triển khai trong khi vẫn trung lập với nhà cung cấp”.

“Bằng cách chuẩn hóa quy trình làm việc này, hàng triệu người dùng Ethereum sẽ có thể sử dụng danh tính kỹ thuật số mà họ hoàn toàn kiểm soát để truy cập web một cách liền mạch,” nhóm khẳng định.

Spruce nói thêm rằng họ đã bắt đầu cung cấp một cuộc khảo sát về các phương pháp hay nhất, nghiên cứu người dùng, bản thảo đặc điểm kỹ thuật và triển khai tham chiếu.

Vào tháng 7, Cointelegraph đã báo cáo rằng nền tảng quản lý danh tính và thanh toán tiền điện tử Numio đã phát triển một ứng dụng cho phép người dùng xác minh danh tính của họ với các dịch vụ web mà không cần gửi bất kỳ thông tin nhạy cảm nào. Hệ thống của Numio sử dụng các bằng chứng không có kiến ​​thức để xác minh dữ liệu bằng mật mã.