Ethereum lần đầu tiên vượt qua $3,8 nghìn kể từ giữa tháng 5 khi Khối lượng giao dịch lớn đạt $16,15 tỷ

Sau khi bản nâng cấp London Hardfork hoặc EIP 1559 ra mắt vào ngày 5 tháng 8, giá Ethereum đã tăng lên, với mức tăng mới nhất trên mức tâm lý là $3,800.

Trước khi chạm mức 38 nghìn đô la, ETH đã vượt qua cột mốc 35 nghìn đô la. Công ty phân tích dữ liệu IntoTheBlock giải thích:

“Khi ETH vượt qua rào cản 3.500 đô la, khối lượng giao dịch lớn (> 100k đô la) đạt con số cao nhất kể từ ngày 22 tháng 6 với 16,15 tỷ đô la.”

Image

Do đó, sự gia tăng giá đã thúc đẩy các giao dịch trên 100.000 đô la đi qua mái nhà trên mạng Ethereum.

Bản nâng cấp London Hardfork đã giới thiệu sự khan hiếm mỗi khi Ether bị cháy sau khi được sử dụng trong các giao dịch. Tính năng này đã giúp loại bỏ xu hướng lạm phát mà mạng đã quen với trước đây.

Các nhà đầu tư Ethereum không trao đổi thống trị

Theo nhà cung cấp số liệu trực tuyến Santiment:

“Tỷ lệ của 10 nhà đầu tư không trao đổi hàng đầu của ETH hiện gấp 3,12 lần ETH so với 10 nhà đầu tư trao đổi hàng đầu. Một dấu hiệu tuyệt vời.”

Điều này cho thấy văn hóa nắm giữ vì nhiều nhà đầu tư hơn giữ Ethereum của họ trong kho lạnh và ví kỹ thuật số, điều này đang tăng giá.

Trong khi đó, các lĩnh vực token không thể thay thế (NFT) và tài chính phi tập trung (DeFi) đã đóng một vai trò quan trọng trong cuộc biểu tình của Ethereum dựa trên những người tham gia nổi bật mà chúng mang lại.

Ví dụ, vốn hóa thị trường NFT trên mạng ETH được ước tính là 11 tỷ đô la, theo tiết lộ của nhà nghiên cứu Ryan Watkins của Messari Crypto.

Image

NFT là tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain có giá trị được gắn vào tính duy nhất của chúng, vì những token này không thể phân chia và phải được mua toàn bộ.

Các ngành công nghiệp khác nhau đã tham gia vào không gian NFT. Ví dụ, Coca-Cola đã tung ra các bộ sưu tập NFT đầu tiên của mình để tôn vinh Ngày Quốc tế Hữu nghị.

Mặt khác, World Wrestling Entertainment (WWE), một công ty giải trí và truyền thông tổng hợp của Mỹ chủ yếu được biết đến với đấu vật chuyên nghiệp, gần đây đã công bố việc tạo ra NFTs lấy cảm hứng từ nhà vô địch thế giới 16 lần John Cena.