Genesis Digital Assets mua 20.000 máy khai thác Bitcoin từ Nhà sản xuất Canaan của Trung Quốc

Công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ Genesis Digital Assets gần đây đã thông báo rằng họ đã mua thêm 20.000 máy khai thác Bitcoin từ nhà sản xuất giàn khai thác lớn nhất Trung Quốc, Canaan Creative Inc.

Cả hai công ty đã công bố thỏa thuận mới nhất vào thứ Ba, ngày 31 tháng 8, nhưng không tiết lộ giá đặt mua. Giao dịch mua này sẽ là số lượng lớn nhất mà các thợ đào Bitcoin đã mua trong một đơn đặt hàng từ trước đến nay.

Thỏa thuận cho biết Genesis có quyền chọn mua thêm 180.000 máy khai thác từ Canaan.

Abdumalik Mirakhmedov, Đồng sáng lập và Chủ tịch điều hành của Genesis Digital Assets, đã nói về sự phát triển và tuyên bố rằng đơn đặt hàng cho những chiếc máy như vậy sẽ giúp công ty mở rộng hơn nữa hoạt động khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ và Bắc Âu, nơi có công ty khai thác tiền điện tử. tập trung vào việc mở rộng quy mô các khu vực như vậy bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo.

“Những cỗ máy mới này sẽ tăng đáng kể công suất của chúng tôi khi chúng tôi hướng tới mục tiêu nâng công suất lên 1,4 gigawatt vào cuối năm 2023”.

Tính đến tháng 7, Genesis tuyên bố rằng công suất khai thác của nó là hơn 143 megawatt hoặc tổng tốc độ băm là 2,6 exahasches (EH / s) của sức mạnh tính toán, cao hơn 2,6% tốc độ băm khai thác Bitcoin toàn cầu.

Trong khi đó, ông Nangeng Zhang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Canaan, cũng nhận xét về sự phát triển này và cho biết: “Kể từ khi chúng tôi bước vào quan hệ đối tác lâu dài với Genesis Digital Assets vào đầu năm nay, cả hai bên đã đạt được một số thỏa thuận lớn.”

Vào tháng 6, Genesis đã mua thêm 10.000 máy khai thác từ nhà sản xuất Canaan để giúp công ty khai thác Bitcoin tăng tỷ lệ băm.

Vào tháng 7, Genesis đã huy động được 125 triệu đô la vốn chủ sở hữu để giúp tài trợ cho các kế hoạch mở rộng của mình tại các khu vực Bắc Mỹ và Bắc Âu. Công ty khai thác bitcoin đã lên kế hoạch sử dụng tiền tài trợ để mua thiết bị và xây dựng các trung tâm dữ liệu mới ở Mỹ và khu vực Bắc Âu.