Genesis Digital Assets tuyển dụng 20 nghìn thợ đào Bitcoin sau khi huy động được 125 triệu đô la

Canaan cũng đã cấp cho Genesis Digital Assets cơ hội mua thêm tới 180.000 máy khai thác BTC.

Công ty khai thác Bitcoin (BTC) có trụ sở tại Hoa Kỳ Genesis Digital Assets tiếp tục phát triển sức mạnh khai thác tiền điện tử của mình với một thỏa thuận mới với gã khổng lồ khai thác tiền điện tử Canaan của Trung Quốc.

Genesis đã thông báo vào thứ Ba rằng họ đã đảm bảo một đơn đặt hàng cho 20.000 thợ đào Bitcoin từ Canaan.

Cùng với việc mua mới, Canaan cũng đã cấp cho Genesis cơ hội mua thêm tới 180.000 máy khai thác BTC.

Đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của Genesis, Abdumalik Mirakhmedov lưu ý rằng loạt máy khai thác Bitcoin mới sẽ giúp công ty mở rộng hơn nữa hoạt động khai thác của mình ở Bắc Mỹ và Bắc Âu. Ông nói thêm rằng Genesis tập trung vào việc mở rộng quy mô ở những khu vực này, vì công ty tập trung vào năng lượng từ các nguồn tái tạo.

Mirakhmedov cho biết: “Những cỗ máy mới này sẽ tăng đáng kể công suất của chúng tôi khi chúng tôi hướng tới mục tiêu nâng công suất lên 1,4 gigawatt vào cuối năm 2023. Theo trang web của công ty, trung tâm dữ liệu của Genesis có công suất hơn 143 megawatt vào tháng 7 năm 2021 hoặc tổng tốc độ băm là 2,6 exahashes (EH/s), cao hơn 2,6% tốc độ băm khai thác Bitcoin toàn cầu.”

Giám đốc điều hành Canaan Nangeng Zhang chỉ ra rằng công ty đã đạt được một số thỏa thuận với Genesis sau khi bắt đầu hợp tác lâu dài vào quý 1 năm 2021, bắt đầu với hợp đồng khai thác mỏ Avalon trị giá 93 triệu đô la. Kể từ đó, Genesis và Canaan đã tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược của họ, ký kết hợp đồng bán 10.000 máy khai thác Bitcoin vào tháng Bảy.

Zhang nói thêm: “Đơn đặt hàng này với tùy chọn mua số lượng lớn trong tương lai củng cố thêm sự hợp tác của chúng tôi và phản ánh niềm tin của cả hai bên vào triển vọng của ngành khai thác tiền điện tử.”

Giao dịch mua máy đào Bitcoin mới nhất diễn ra ngay sau khi Genesis kết thúc vòng tài trợ vốn chủ sở hữu trị giá 125 triệu đô la vào cuối tháng 7. Được dẫn dắt bởi Kingsway Capital có trụ sở tại Vương quốc Anh, vòng này nhằm tạo quỹ để mua thêm phần cứng khai thác và khởi chạy các trung tâm dữ liệu mới ở Hoa Kỳ và khu vực Bắc Âu.