Giá bitcoin giảm xuống dưới 43 nghìn đô la trong vài phút gây ra sự hỗn loạn trong thị trường tiền điện tử

Khoản lỗ 8.000 đô la hàng ngày khiến thị trường phải lắc đầu ngao ngán vào một trong những ngày biến động mạnh nhất của Bitcoin kể từ khi công ty khai thác Trung Quốc thực hiện.

Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh khi giao dịch tiếp tục vào ngày 7 tháng 9 vì một ngày biến động khiến giá BTC xuống dưới 43.000 đô la trong một trong những ngày biến động nhất trong năm.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC/USD. Nguồn: TradingView

Cá voi bị đổ lỗi cho việc bán tháo BTC lớn

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView đã nắm bắt được sự biến động khi Bitcoin đột ngột mất ngưỡng tâm lý 50.000 USD.

Động thái này diễn ra chỉ vài giờ sau khi các nhà phân tích cùng đồng ý rằng BTC/USD phải giữ 50.000 đô la để duy trì đà tăng giá.

Một trong số đó, Michaël van de Poppe của Cointelegraph, đã nhấn mạnh 49.500 đô la là điểm không thể quay lại nếu nó không được hỗ trợ. Sau đó, anh ấy nói, 44.000 đô la có thể là tiếp theo.

Sau đó, anh ấy lưu ý rằng Bitcoin đã thu hẹp khoảng cách hợp đồng tương lai CME vào cuối tuần.

Tại thời điểm viết bài, với giá vẫn không ổn định, Bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 46.700 đô la – thấp hơn nhiều so với mức tối thiểu mong muốn, chạm mức sàn 47.200 đô la.

Nhà giao dịch và nhà phân tích Scott Melker, được biết đến với biệt danh “Con sói của mọi đường phố”, đã đổ lỗi cho các nhà giao dịch khối lượng lớn.

“Hãy để cá voi bán Bitcoin vào ngày El Salvador đưa nó ra đấu thầu hợp pháp,” ông nói.

“Khối lượng bán thực sự là tốt.”

Như Cointelegraph đã báo cáo, tiền điện tử lớn nhất đạt 52.960 đô la – mức cao nhất gần 4 tháng – vào ngày 7 tháng 9, ngày El Salvador sử dụng Bitcoin làm đơn vị tiền tệ cùng với đô la Mỹ.