Giá Ethereum quay trở lại $3K khi các nhà đầu tư và tổ chức rót vào hợp đồng tương lai ETH

Giá Ethereum phục hồi vào Chủ nhật trong bối cảnh điều chỉnh tăng trên toàn thị trường trong khi nhận được thêm một đợt tăng giá từ một báo cáo JPMorgan & Chase tăng giá.

Token gốc Ether (ETH) của Ethereum đã phục hồi vào ngày 26 tháng 9 sau một đợt sụt giảm lớn vào đầu tuần này khiến giá của nó giảm xuống mức thấp nhất là 2.651 đô la trên Coinbase.

Tỷ giá hối đoái ETH/USD đã tăng 3,63% để đạt mức cao nhất trong ngày là $ 3,030. Động thái tăng giá lên tới mức thoái lui tăng 14,3% từ mức thấp nhất trong tuần của cặp tiền này là $ 2,651, cho thấy rằng các nhà giao dịch đã cố gắng duy trì xu hướng tăng giá của họ bất chấp những khó khăn tiềm ẩn phía trước.

Tuần trước, giá Ether đã giảm do một loạt các vấn đề phát sinh từ Trung Quốc. Vào thứ Hai, các nhà giao dịch đã bán phá giá tài sản tiền điện tử liên tục sau khi một đợt hỗn loạn trên thị trường bất động sản mắc nợ nặng nề của Trung Quốc đã dẫn đến một đợt bán tháo trên khắp các thị trường chứng khoán toàn cầu.

Một động thái phục hồi diễn ra sau đó vào cuối tuần nhưng lại gặp phải một đợt bán tháo khác vào thứ Sáu sau khi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nhắc lại rằng các giao dịch tiền điện tử là bất hợp pháp. Tuy nhiên, sự tăng giá Ethereum vẫn duy trì chỗ đứng của mình và đẩy giá trở lại trên 3.000 đô la, một mức kháng cự tâm lý.

Biểu đồ giá ETH/USD hàng ngày. Nguồn: TradingView.com

Báo cáo của JPMorgan trùng hợp với một số lượng kỷ lục token Ether được rút ra khỏi tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử, theo dữ liệu được cung cấp bởi CryptoQuant. Vào thời điểm báo chí, dự trữ ETH ròng trên các nền tảng giao dịch đã giảm xuống còn 18,44 triệu ETH so với 23,94 triệu ETH một năm trước.

Nhà phân tích độc lập PostyXBT cũng dự đoán khả năng giá sẽ tăng trở lại trên thị trường Ethereum, lưu ý rằng sự sụt giảm mới nhất của tiền điện tử đã đẩy nó vào trong một phạm vi tích lũy cổ điển, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Biểu đồ giá hàng tuần của ETH/USD có phạm vi tích lũy mới nhất của nó. Nguồn: PostXBT, TradingView.com

Nhà phân tích lưu ý: “Đóng cửa hàng tuần cũng quan trọng không kém đối với ETH hôm nay khi giá kiểm tra mức cao nhất của phạm vi trước đó như là mức hỗ trợ.”

“Có vẻ như một khu vực hợp lý để tạo mức thấp cao hơn và tôi đã mua nhiều hơn ở đây để giao dịch túi/xoay dài hạn. RR có vẻ thuận lợi sau khi điều chỉnh 33% từ mức cao nhất trong nước.”