Giám đốc điều hành Coinbase cho rằng SEC Hoa Kỳ đang sử dụng chiến thuật đe dọa

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch niêm yết Nasdaq, Coinbase Global đã kêu gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sử dụng các chiến thuật đe dọa thay vì đưa ra các quy định thị trường rõ ràng.

Tiếp tục xử lý Twitter của mình, Armstrong đã tiết lộ cách sàn giao dịch đã cố gắng thực hiện SEC trong kế hoạch đề xuất cung cấp dịch vụ Cho vay nơi khách hàng của công ty có thể kiếm được lợi nhuận khi cho vay tài sản của họ.

Thay vì lý do với nền tảng giao dịch, Armstrong lưu ý rằng SEC yêu cầu công ty không ra mắt sản phẩm mà không nhất thiết phải đưa ra lý do tại sao. Giám đốc điều hành nói thêm rằng cơ quan quản lý thị trường do Gary Gensler lãnh đạo đã dẫn đến các chiến thuật đe dọa vì họ đe dọa sẽ kiện công ty nếu nó tiếp tục với việc ra mắt sản phẩm.

Armstrong, lưu ý chiến lược mạnh mẽ của tổ chức của mình để làm việc với tất cả các cơ quan quản lý, đã than thở về bản chất không công bằng của việc thực thi quy định ở thị trường Mỹ. Theo ông, các trang phục giao dịch cạnh tranh đã và đang cung cấp một sản phẩm tương tự như những gì Coinbase đang muốn cung cấp và SEC đã không chuyển sang gây khó khăn cho các hoạt động của họ.

“Một loạt các công ty lớn trong lĩnh vực tiền điện tử đã cung cấp các phiên bản của điều này trong nhiều năm. Coinbase đã ra mắt gần đây và cho biết chúng tôi sẽ tung ra phiên bản của mình,” Armstrong đã tweet về dịch vụ cho vay được đề xuất của công ty. “Chúng tôi đã lên kế hoạch phát trực tiếp trong vài tuần nữa, vì vậy chúng tôi đã liên hệ với SEC để thông báo cho họ một cách thân thiện và thông báo tóm tắt. Họ trả lời bằng cách nói với chúng tôi rằng tính năng cho vay này là bảo mật. Ok – nó có vẻ lạ. Làm thế nào để cho vay có thể được bảo mật? Vì vậy, chúng tôi yêu cầu SEC giúp chúng tôi hiểu và chia sẻ quan điểm của họ. Chúng tôi luôn nỗ lực làm việc chủ động với các cơ quan quản lý và giữ tinh thần cởi mở.”

COINBASE.png

Dòng tweet đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng tiền điện tử khi nhiều người hồi tưởng lại vụ kiện giữa Ripple và SEC đang diễn ra. Theo một số chi tiết sơ sài trong quá trình tố tụng tòa án, Ripple thường yêu cầu SEC giải thích rõ về các phân loại của đồng XRP có được coi là bảo mật hay không. Tuy nhiên, ủy ban đã từ chối cung cấp hướng dẫn này.

Armstrong và các bên liên quan khác trong ngành đang kêu gọi SEC cung cấp một sân chơi bình đẳng cho tất cả mọi người thông qua các quy định chu đáo.