Google hợp tác với Dapper Labs để hỗ trợ sự phát triển của Web3.0

Công cụ tìm kiếm khổng lồ của Mỹ Google đã công bố quan hệ đối tác với công ty blockchain có trụ sở tại Canada, Dapper Labs để giúp cung cấp khả năng cơ sở hạ tầng cần thiết cho khả năng mở rộng của công ty sau này trong nỗ lực phát triển Web3.0.

Theo báo cáo của Forbes, động thái này đánh dấu một trong những mối quan hệ đối tác rộng lớn mà gã khổng lồ công nghệ có sẵn để tham gia vào thế giới blockchain và thỏa thuận hiện tại với Dapper Labs được lập hóa đơn kéo dài trong nhiều năm.

Thỏa thuận sẽ có Google Cloud sẽ hoạt động như một nhà điều hành mạng, cung cấp cơ sở hạ tầng của mình để giúp Flow mở rộng quy mô. Điều này có nghĩa là ngoài hơn 50 ứng dụng hiện đang biến Flow Blockchain trở thành ngôi nhà của họ, hơn 2.000 nhà phát triển đang xây dựng trên mạng Flow. Theo Roham Gharegozlou, Giám đốc điều hành của Dapper Labs, các nhà phát triển sẽ có thể “kết nối với các nút truy cập Flow với độ trễ thấp hơn thông qua bộ dịch vụ đám mây của Google”.

Dựa trên những tác động môi trường của việc khai thác blockchain, phó chủ tịch của Google Cloud Bắc Mỹ, Janet Kennedy, cho biết việc khai thác tiền điện tử sẽ không được phép nhưng các nhà phát triển sẽ có quyền lựa chọn khu vực nào cung cấp năng lượng cho các nút của họ dựa trên mức tiêu thụ năng lượng của khu vực đó khu vực.

Kennedy nói: “Đó thực sự là giúp họ tăng trưởng nhanh chóng và bền vững. Công nghệ blockchain ngày càng trở thành xu hướng chủ đạo. Những công ty như Dapper cần cơ sở hạ tầng an toàn, có thể mở rộng để phát triển kinh doanh và quan trọng hơn là hỗ trợ mạng lưới của họ.”

Dapper Labs là một trong những công ty khởi nghiệp blockchain mang tính biểu tượng nhất đã trở nên nổi bật với sự ra mắt của CryptoKitties vào tháng 9 năm 2019. Cũng nổi tiếng với việc tạo ra mạng Flow Blockchcian, hỗ trợ sự xuất hiện của Non-Fungible Tokens (NFTs), cốt lõi của Dapper Labs dự án cũng mở rộng thị trường NBA Top Shot. Bộ trang phục này đã thu về hơn 700.000 triệu đô la bán hàng với hơn 600.000 ví đang hoạt động.

Sự hợp tác giữa Dapper Labs với Google sẽ hợp lý hóa hơn nữa kết nối cho các nhà phát triển có thể dễ dàng kết nối với phần mềm của công ty khi so sánh với các cơ sở hạ tầng đám mây khác hiện có.