Khảo sát cho thấy hơn 40 nghìn người trả lời cho thấy người Mỹ tin tưởng đầu tư vào NFT hơn người Anh

Vào năm 2021, hai xu hướng tiền điện tử rất khác biệt nổi bật bao gồm tài sản NFT và tài chính phi tập trung (defi), khi hàng tỷ đô la tiền điện tử đã tràn vào các lĩnh vực này. Vào ngày 7 tháng 9, Piplsay, một nền tảng nghiên cứu người tiêu dùng toàn cầu, đã thăm dò ý kiến ​​của 30.870 người Mỹ và 9.170 người Anh để có được một số thông tin chi tiết về suy nghĩ của người tiêu dùng về NFT ngày nay. Theo cuộc khảo sát, 48% người Mỹ được hỏi cho rằng NFT là một “khoản đầu tư tốt và an toàn”.

Khảo sát của Piplsay cho thấy người Mỹ thích NFT hơn người Anh

Cách đây không lâu, khi bạn hỏi mọi người về tài sản mã thông báo không thể thay thế (NFT), hầu hết đều không biết. Tuy nhiên, các xu hướng tiền điện tử như defi và NFT đã bùng nổ trong năm nay và người tiêu dùng ngày càng nhận thức rõ hơn về các thị trường đang phát triển. Trong thời gian gần đây, một vài cuộc khảo sát với 1.000 hoặc lên đến 10 nghìn người tham gia đã giải thích suy nghĩ của họ về không gian NFT đang phát triển và liệu họ có nghĩ rằng NFT là một khoản đầu tư tốt hay không.

Vào tháng 12 năm 2020, Bitcoin.com News đã báo cáo về một cuộc khảo sát cho thấy thị trường NFT có nhiều chỗ để phát triển hơn, điều này đã thành hiện thực. Nhiều tháng sau, khi NFT cường điệu hóa, một cuộc khảo sát khác được công bố vào tháng 7 cho thấy 3 trong số 4 người hâm mộ thể thao nghi ngờ về tuổi thọ của các khoản đầu tư NFT. Cuộc khảo sát của Piplsay lớn hơn nhiều so với những cuộc khảo sát trước đây vì nghiên cứu của nhóm đã tiến hành thăm dò ý kiến ​​trên 40.000 người từ Mỹ và Anh.

Hình ảnh đồ họa qua cuộc khảo sát gần đây của Piplsay về nội dung mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Trong khi dữ liệu cho thấy 48% người Mỹ được khảo sát nghĩ rằng NFT là một “khoản đầu tư tốt và an toàn”, chỉ 22% cư dân từ Anh cũng cảm thấy như vậy. 18% người Mỹ đã đầu tư vào NFT trong khi chỉ có 5% người Anh đã làm như vậy. Cuộc khảo sát được thực hiện gần đây, từ ngày 3-5 tháng 9 năm 2021, và tất cả các cá nhân đều từ 18 tuổi trở lên. Cuộc khảo sát cho biết thêm:

44% người Mỹ tin vào NFTs với chỉ 27% người Anh.

Khái niệm Cách mạng, hay Phi lý? Người Mỹ và người Anh chia sẻ ý kiến ​​về NFTs

Khi những người được hỏi được hỏi ý kiến ​​cá nhân của họ về NFTs, 50% người Mỹ cho biết họ không có ý kiến ​​hoặc không biết về chủ đề này. 68% người Anh cũng không có ý kiến ​​hoặc không biết về không gian NFT. 32% người Mỹ nghĩ rằng NFT là một “khái niệm mang tính cách mạng”, trong khi chỉ có 15% người Anh đồng ý với nhận định đó. 18% người Mỹ cho rằng NFT là một “khái niệm vô lý”, trong khi 17% người Anh đồng ý NFT là vô lý.

24% người Mỹ từ cuộc khảo sát của Piplsay chỉ ra rằng NFT “không tốt hoặc không an toàn” và 45% người Anh đồng ý rằng NFT không phải là một khoản đầu tư tốt. 19% số người được hỏi tại Hoa Kỳ nói rằng khoản đầu tư này có thể “tốt nhưng không an toàn”.

21% người Anh nói điều tương tự, và chỉ một phần nhỏ cả người Mỹ và người Anh cho biết NFT là khoản đầu tư “an toàn nhưng tốt”. Piplsay cũng chia nhỏ cuộc khảo sát thành nhân khẩu học theo thế hệ. Các nhà nghiên cứu của Piplsay viết: “41% Millennials ở Mỹ đã đầu tư cá nhân vào NFT so với 33% của Gen Xers và 26% của Gen Zers.”

“45% Millennials ở Anh đã đầu tư cá nhân vào NFT so với 37% của Gen Zers và 18% của Gen Xers,” các nhà nghiên cứu cho biết thêm. “Các NFT liên quan đến trò chơi phổ biến nhất với Gen Zers Hoa Kỳ (18%), trong khi NFT liên quan đến thương hiệu phổ biến nhất với Millennials (17%) và Gen Xers (17%)”, khảo sát kết luận.