Khoản đầu tư của Cathie Wood được đưa vào quỹ ETF Bitcoin của Canada trong bối cảnh SEC Hoa Kỳ trì hoãn đơn đăng ký

Cathie Wood’s Ark Investment Management LLC đã cập nhật triển vọng của mình. Giờ đây, họ có thể đầu tư vào các quỹ ETF Bitcoin của Canada khi công ty quản lý đầu tư tìm kiếm những cách mới để đặt cược vào tài sản kỹ thuật số.

Một hồ sơ bổ sung mới gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chỉ ra rằng công ty quản lý đầu tư ARK của Cathie Wood đã bật đèn xanh cho mình để mua Quỹ giao dịch Bitcoin của Canada (ETF). Sản phẩm đầu tư của công ty (ARK Next Generation Internet ETF) đã cập nhật bản cáo bạch của mình để cho phép quỹ đầu tư vào Bitcoin ETF có trụ sở tại Canada.

Trước đây, quỹ của công ty (ARK Internet ETF thế hệ tiếp theo) chỉ có thể tiếp xúc với khoản đầu tư Bitcoin thông qua một quỹ tín thác của người cấp, chẳng hạn như Grayscale Bitcoin Trust.

Động thái của công ty Quản lý Đầu tư Ark được đưa ra trong bối cảnh cơ quan quản lý thị trường (SEC) ở Mỹ có nhiều sự trì hoãn và từ chối đối với các sản phẩm tương tự ở Mỹ, điều này có khả năng khiến công ty tìm kiếm các giải pháp thay thế ở nước ngoài.

Kể từ khi Ark Investment Management đệ trình bổ sung lên SEC vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 9; Do đó, quỹ của nó (5,7 tỷ đô la Mỹ ARK Internet ETF thế hệ tiếp theo) hiện có một lựa chọn khác để tiếp xúc gián tiếp với đầu tư Bitcoin.

Bên cạnh Grayscale Bitcoin Trust (GBTC), quỹ hiện có thể đầu tư vào các phương tiện đầu tư gộp khác như ETF có trụ sở tại Canada.

ARK Internet ETF thế hệ tiếp theo đã có khoản đầu tư vào Bitcoin trị giá khoảng 5,5% quỹ đầu tư vào GBTC.

Mặc dù Grayscale Bitcoin Trust được coi là một trong những cách dễ dàng nhất để các nhà đầu tư tiếp cận tài sản tiền điện tử ở Mỹ thông qua một quỹ, nhưng cấu trúc của nó khiến nó không hiệu quả. Giá trị của nó thường tách rời khỏi giá trị mà Bitcoin nắm giữ.

Thông qua bổ sung gần đây được nộp, ARK có thể đang tìm kiếm sự tiếp xúc với Bitcoin nhiều hơn thông qua ít chi phí hơn, các con đường với tính thanh khoản cao hơn và không phải chịu phí bảo hiểm của GBTC.

Sự chậm trễ trong phê duyệt Bitcoin ETF

Động thái của Ark Investment Management được đưa ra trong bối cảnh một danh sách chờ dài có ít nhất 18 đơn đăng ký cho Quỹ giao dịch trao đổi dựa trên Bitcoin (ETF) được nộp cho SEC Hoa Kỳ.

Bản thân Grayscale đã chờ đợi sự chấp thuận của cơ quan quản lý để chuyển đổi GBTC tín nhiệm phổ biến của mình thành ETF. Các công ty khác đã nộp đơn đăng ký niêm yết ETF Bitcoin ở Hoa Kỳ bao gồm Fidelity, Global X, SkyBridge Capital, VanEck, Valkyrie, NYDIG và những công ty khác.

Tuy nhiên, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vẫn chưa phê duyệt bất kỳ ETF Bitcoin vật lý nào ở Hoa Kỳ và việc phê duyệt như vậy có thể không sớm xảy ra.

Gần đây, chủ tịch SEC, Gary Gensler đã ra dấu hiệu rằng ông sẽ xem xét một quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai theo các quy tắc nghiêm ngặt. Sau nhận xét của Gensler, một số công ty đã nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai với SEC.

Nếu ngay cả Gensler có vẻ thoải mái hơn với các ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai hơn là các ETF vật lý, thì chúng có khả năng vẫn còn lâu mới được chấp thuận.

Điều này là do mối quan tâm của SEC. Bên cạnh nỗi lo về gian lận và biến động trong bối cảnh tiền điện tử, SEC cũng lo ngại về nhu cầu đối với ETF Bitcoin vật lý sẽ tác động đến thị trường tổng thể như thế nào.