Khối lượng giao dịch OpenSea chạm mốc 3 tỷ đô la trong tháng 8

Khối lượng giao dịch trên thị trường NFT OpenSea trong tháng 8 đã đạt đến mức cao chóng mặt sau một loạt các mối quan tâm đến không gian NFT đang phát triển mạnh.

Theo dữ liệu khối lượng từ Dune analytics, OpenSea đã ghi nhận số liệu khối lượng hàng tháng là 3,3 tỷ đô la – khoảng 1 triệu ETH – trong tháng 8.

Khối lượng kỷ lục được ghi nhận trong tháng 8 đã làm lu mờ khối lượng trong tháng 7 là 325 triệu đô la hơn 900% và đánh dấu sự gia tăng theo cấp số nhân của lãi suất NFT trong suốt tháng 8.

OpenSea cũng chứng kiến số liệu khối lượng hàng ngày kỷ lục vào Chủ nhật ngày 29 tháng 8 với khối lượng giao dịch 322 triệu đô la được ghi nhận trong khoảng thời gian 24 giờ. Con số đáng kinh ngạc này tương đương với khoảng 10% khối lượng hàng tháng chỉ trong một ngày.

Dữ liệu bổ sung từ Dune Analytics cho thấy tổng số người dùng trên OpenSea đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, ước tính có khoảng 213.000 người hiện đã thực hiện ít nhất một giao dịch trên OpenSea vào tháng 8.

Con số này trùng với tổng lượng NFT được bán trên OpenSea trong tháng Tám. Cho đến nay, ước tính có khoảng 1,6 triệu NFT đã được bán trên OpenSea vào tháng 8, với dữ liệu bổ sung từ DappRadar cho thấy 2,2 triệu giao dịch đã diễn ra trong tháng qua.

Các bộ sưu tập thúc đẩy khối lượng kỷ lục

Sau sự xuất hiện trở lại của không gian, OpenSea đã trở thành một phần không thể thiếu trong thành công gần đây của NFTs. Hiện tại, các bộ sưu tập NFT phổ biến nhất là CryptoPunks và Bored Ape Yacht Club (BAYC), hiện được gọi là các dự án “blue-chip” của không gian NFT.

Họ vẫn được tìm kiếm nhiều và cả hai đều đã thấy khối lượng hàng tháng đáng kinh ngạc lần lượt là 215 nghìn ETH và 90 nghìn ETH. Giá sàn cho CryptoPunks hiện là 120 ETH ($ 411k), với BAYC hiện là 25 ETH ($ 85K).

CryptoPunks đã được hưởng lợi từ sự quan tâm gần đây của các nhà đầu tư Trung Quốc, nơi các NFT được coi là biểu tượng trạng thái nhiều hơn và cuộc đua giành lấy càng nhiều NFT hiếm vẫn tiếp tục nóng lên.

Câu lạc bộ du thuyền Bored Ape cũng đã được hưởng lợi từ một loạt hoạt động, bao gồm một “airdrop” mới của NFT về Huyết thanh đột biến, cho phép chủ sở hữu BAYC “biến đổi” loài vượn của họ thành một biến thể đột biến mới.

Được mệnh danh là “Câu lạc bộ du thuyền đột biến Ape”, bộ sưu tập đã thu hút một lượng lớn người mua trước sự kiện, thu hút sự quan tâm của các cầu thủ NBA Steph Curry và Kevin Durant cùng với nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội và nghệ sĩ KSI.

Một bộ sưu tập BAYC NFT cũng đang được bán đấu giá tại nhà đấu giá Sotheby’s, với việc bán bắt đầu từ ngày 2 tháng 9.