Mạng chính VeChain Thor đạt mốc 10 triệu khối mà không có thời gian ngừng hoạt động

Nền tảng quản lý chuỗi cung ứng đạt được cột mốc quan trọng trong chuỗi khối khi nâng cấp đồng thuận lớn sắp đến gần.

Nền tảng chuỗi cung ứng VeChain đã đạt được một cột mốc quan trọng về thời gian hoạt động và các khối xử lý trên mạng chính VeChain Thor.

VeChain Foundation đã đăng thành tích trên nguồn cấp dữ liệu Twitter của mình vào thứ Tư, nói thêm rằng đó là “một cột mốc quan trọng là minh chứng cho khả năng mở rộng, bảo mật và sự ổn định vững chắc của chuỗi khối công cộng của chúng tôi”.

Mạng VeChain Thor hiện đã vượt qua 10 triệu khối và hiện đang xử lý khối số 10,004,141 tại thời điểm viết bài. So sánh, Bitcoin đã ghi nhận thời gian hoạt động 99,98% kể từ tháng 1 năm 2009 theo công cụ theo dõi này.

Quỹ lưu ý rằng họ đã chứng kiến ​​việc sử dụng doanh nghiệp nhất quán từ gã khổng lồ thương mại Walmart và sự chấp nhận của chính phủ từ cả San Marino và Trung Quốc, nơi dự án có mối quan hệ chặt chẽ. VeChain hợp tác với một công ty con của Walmart tại Trung Quốc để theo dõi các sản phẩm thực phẩm vào tháng 6 năm 2020.

Theo nền tảng, có một số cập nhật cơ sở hạ tầng chính trong quá trình phát triển, chẳng hạn như bằng chứng quyền hạn 2.0 cùng với “nhiều quan hệ đối tác và trường hợp sử dụng hơn, dApps cộng đồng, tăng trưởng và hơn thế nữa”.

VeChain sử dụng cơ chế đồng thuận bằng chứng quyền hạn (PoA), cho phép mạng xử lý các giao dịch tốc độ cao dựa trên danh tính và danh tiếng như một cổ phần, chỉ sử dụng 101 nút quyền hạn.

Nền tảng quản lý chuỗi cung ứng của doanh nghiệp có kế hoạch nâng cấp lên một cơ chế đồng thuận thế hệ tiếp theo được gọi là PoA 2.0-SURFACE, được mô tả là một “phương pháp tiếp cận mở rộng chuỗi an toàn, thích ứng với trường hợp sử dụng và tương đối không có fork”.

Việc nâng cấp sẽ cho phép thông lượng trên chuỗi cao hơn và giảm xác suất phân nhánh với “mức độ bảo mật dữ liệu cao nhất không có trong bất kỳ nền tảng blockchain nào khác”, theo VeChain.

Tuy nhiên, VeChain đã khởi chạy testnet công khai của mình với hai thành phần đầu tiên của nâng cấp đồng thuận vào cuối tháng 7, không chỉ định ngày ra mắt cho mainnet cuối cùng.

Gần đây hơn, VeChain đã công bố quan hệ đối tác với công ty dịch vụ bất động sản thương mại toàn cầu Jones Lang LaSalle Incorporated. Công ty đang làm việc với VeChain để khám phá việc áp dụng blockchain bền vững nhằm mở rộng hoạt động của mình ở Trung Quốc.

Vào ngày 26 tháng 8, Cointelegraph báo cáo rằng VeChain đã tiết lộ một sáng kiến ​​mới sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp theo dõi và báo cáo dữ liệu về lượng khí thải carbon của họ. Nó quảng cáo phần mềm kỹ thuật số Dấu chân các-bon mới như một dịch vụ là một “công cụ có thể triển khai nhanh chóng, cho phép các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô thiết kế lại các phương thức quản lý dữ liệu dấu chân các-bon của họ”.

Mã thông báo gốc của VeChain, VET, đã và đang đạt được lợi nhuận vững chắc nhờ sự phát triển của dự án gần đây. VET đã tăng 14% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 0,138 đô la, theo CoinGecko và hiện tăng 60% trong tháng qua – nhưng vẫn giảm 51% so với mức cao nhất mọi thời đại ngày 19 tháng 4 là 0,28 đô la.