MAS lập danh sách 15 công ty để giúp thí điểm Chương trình CBDC của mình

Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) đã chọn 15 công ty có lợi ích được ưu tiên trong không gian tiền tệ kỹ thuật số để giúp phát triển Bán lẻ Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Theo công bố của ngân hàng đỉnh cao, các công ty được sắp xếp hợp lý bao gồm tổng cộng sáu quốc gia, bao gồm cả nước chủ nhà, Singapore. Phần còn lại của bốn người đến từ Hoa Kỳ, Úc, Barbados, Đức, Pháp và Thụy Sĩ.

Các ứng cử viên này đã lọt vào danh sách 300 công ty cạnh tranh đã đặt tay vào cuộc đua do MAS nhắc lại vào tháng Sáu. Trong số này, chỉ có ba người chiến thắng sẽ được chọn để giúp ngân hàng đỉnh cao trong việc theo đuổi triển khai một CBDC bán lẻ chức năng tại quốc gia châu Á.

Trong số các công ty được lựa chọn bao gồm Citibank Singapore, công ty tư vấn blockchain, ConsenSys và lãnh đạo doanh nghiệp IBM. Mỗi công ty này đều có một sản phẩm đáng chú ý sẽ được giới thiệu cho MAS tại Lễ hội FinTech Singapore sắp tới, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 8 tháng 11 đến ngày 12 tháng 11 năm 2021. Sau các bài thuyết trình này, ba công ty tốt nhất có giải pháp phù hợp hơn với khuôn khổ MAS CBDC sẽ được chọn cho nhiệm vụ phía trước.

MAS cho biết trong một thông báo trước đó rằng họ sẽ hỗ trợ đầy đủ cho các công ty tham gia vào thách thức CBDC toàn cầu của mình. Theo lưu ý của ngân hàng, các ứng cử viên trong danh sách rút gọn sẽ “được cấp quyền truy cập vào Hộp cát tiền tệ kỹ thuật số APIX để tạo mẫu nhanh các giải pháp tiền tệ kỹ thuật số.”

Sandbox sẽ cung cấp một nền tảng thử nghiệm và phát triển toàn diện bao gồm các API ngân hàng lõi từ APIX, các API thanh toán từ Mojaloop Foundation, các API tiền tệ kỹ thuật số từ Mastercard, Partior và R3 và hơn 100 API được cung cấp qua thị trường APIX.

Những nỗ lực được thúc đẩy để có được CBDC của mình đang được tiến hành khen ngợi những nỗ lực toàn cầu của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới để phát triển và ra mắt CBDC của riêng họ. Mới nhất với những tiến bộ đáng chú ý bao gồm Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC).