Mastercard mua lại CipherTrace để tăng cường bảo mật và phát hiện gian lận trong hệ sinh thái tiền điện tử

Gã khổng lồ thanh toán Mastercard đã thông báo mua lại CipherTrace, một công ty tình báo tiền điện tử hàng đầu, để cung cấp cho các doanh nghiệp thông tin mạnh mẽ về nền kinh tế tiền điện tử khi các tài sản kỹ thuật số tiếp tục trở nên gắn bó hơn với các hoạt động hàng ngày.

Trong một tuyên bố, Mastercard tiết lộ kỳ vọng người tiêu dùng tiền điện tử có thể yên tâm về các khoản đầu tư của họ. Do đó, việc mua lại sẽ giúp công ty phát hành thẻ cung cấp cho người dùng tiền điện tử bộ máy phát hiện gian lận và bảo mật đáng kể bằng cách nêu bật các rủi ro và nghĩa vụ quy định.

Ajay Bhalla, chủ tịch không gian mạng & tình báo tại Mastercard, hoan nghênh động thái này và cho biết:

“Với tốc độ phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số, nhu cầu đảm bảo nó được tin cậy và an toàn. Mục đích của chúng tôi là xây dựng dựa trên các khả năng bổ sung của Mastercard và CipherTrace để thực hiện điều này.”

Ông nói thêm rằng các tài sản kỹ thuật số đã trở nên toàn diện và hiệu quả hơn dựa trên khả năng định hình lại thương mại của chúng.

Tăng cường tính minh bạch trong tài sản tiền điện tử

CipherTrace đã tạo ra một vị trí thích hợp cho chính mình trong không gian tiền điện tử dựa trên nền tảng sáng tạo của nó, giúp tăng cường giám sát gian lận và bảo mật cho các chương trình liên quan đến tiền điện tử.

Ví dụ: công ty tình báo đã tiết lộ một mô hình chấm điểm rủi ro dự đoán nhằm ngăn chặn ngay lập tức việc rửa tiền đối với tiền điện tử khỏi các cuộc tấn công và trộm cắp ransomware vào tháng 7 năm 2020.

Vào thời điểm đó, Twitter đã bị tấn công và những nhân vật nổi tiếng như Jeff Bezos, Joe Biden, Elon Musk và Bill Gates đã dính phải một vụ lừa đảo Bitcoin lớn.

Việc mua lại sẽ cho phép tích hợp các công nghệ khác nhau như trí tuệ nhân tạo (AI), blockchain và an ninh mạng để tạo ra một hệ sinh thái tiền điện tử an toàn hơn.

Theo thông báo:

“Thỏa thuận cho phép Mastercard kết hợp công nghệ, AI và khả năng mạng của cả hai công ty để phân biệt thẻ và cơ sở hạ tầng thanh toán thời gian thực, cho phép khách hàng và các bên liên quan trên toàn cầu xây dựng và hưởng lợi từ các giải pháp bảo vệ người tiêu dùng của họ và tuân thủ các quy định khi họ xây dựng các dịch vụ tài sản ảo của riêng mình.”

Mastercard tiếp tục đóng dấu quyền hạn của mình trong không gian tiền điện tử. Ví dụ: gã khổng lồ thanh toán đã tung ra một chương trình tiền điện tử có tên là Start Path để hỗ trợ các công ty tiền điện tử, tài sản kỹ thuật số và blockchain đang phát triển nhanh chóng vào tháng 7 năm nay.