MonoX huy động 5 triệu đô la để khởi chạy nhóm thanh khoản token

Công cụ tạo thị trường tự động hiện đang trong giai đoạn phát triển beta và sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2021.

Nhà sản xuất thị trường tự động MonoX hôm nay đã công bố đợt huy động vốn đầu tiên trị giá 5 triệu đô la từ các công ty mạo hiểm bao gồm Axia8 Ventures, Animoca Brands, Divergence Ventures, v.v.

MonoX sẽ sử dụng các khoản tiền để hỗ trợ tham vọng của mình trong việc giảm các điều kiện tiên quyết về vốn và thanh khoản cho các dự án tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp các khả năng hoán đổi, cho vay, đi vay và phái sinh trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEXes).

Giao thức sẽ đạt được điều này thông qua việc giới thiệu mô hình thanh khoản một phía. Mặc dù không phải là một khái niệm mang tính cách mạng cho các nhóm thanh khoản, nhưng nó sẽ nhằm mục đích hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái DeFi.

Trong các DEX truyền thống như Uniswap, các dự án ngành yêu cầu hai mã thông báo để xây dựng một “cặp thanh khoản”, làm tăng rào cản vốn cho việc gia nhập. Với mô hình thanh khoản một mặt, các dự án chỉ được yêu cầu cung cấp mã thông báo gốc của chúng. Như vậy, họ có thể cung cấp nhiều thanh khoản hơn cho thị trường.

Người sáng lập và Giám đốc điều hành của MonoX, Ruyi Ren, đã chia sẻ quan điểm của mình về tác động tiềm năng của việc tài trợ:

“Với rất nhiều đổi mới trong không gian DeFi, việc thế chấp quá mức ngày càng trở thành một vấn đề lớn. Chúng tôi sẽ sử dụng nguồn tài trợ để phát triển nhóm, phát triển hơn nữa và xây dựng cộng đồng của chúng tôi trong các hệ sinh thái DeFi đang phát triển mạnh mẽ như Solana. ”

Sau khi một dự án DeFi đóng góp mã thông báo gốc của nó, stablecoin vCASH được hỗ trợ bởi MonoX sẽ trở thành mã thông báo thứ hai để tạo thành cặp thanh khoản. Được chốt 1: 1 với đô la Mỹ, vCASH nhằm mục đích giảm phí giao dịch thường gặp trong các giao dịch của các nhà tạo lập thị trường tự động truyền thống (AMM).

MonoX được thiết lập để khởi chạy phiên bản mạng chính của nó trên chuỗi khối Ethereum và Polygon vào quý 3 năm 2021.

Mặc dù có tiềm năng to lớn về tính thanh khoản của một mã thông báo, nhưng đây không phải là ứng dụng đầu tiên của loại hình này trong không gian DeFi.

Vào thời điểm này năm ngoái, AMM Bancor đã ra mắt cái mà nó gọi là “khai thác thanh khoản 2.0” – một cung cấp thanh khoản mã thông báo duy nhất được thiết kế để vượt qua những thách thức ngấm ngầm trong việc duy trì tính thanh khoản và khối lượng trên thị trường DeFi.