Moody’s tham gia vào không gian tiền điện tử, và đang tuyển dụng các chuyên gia phân tích tiền điện tử

Moody’s Investors Service Limited, một trong những công ty xếp hạng tín nhiệm lớn nhất thế giới, đang tìm cách thuê một nhà phân tích tiền điện tử, theo một bài đăng tuyển dụng gần đây.

Đối với quảng cáo việc làm, công ty xếp hạng tín dụng lớn có trụ sở tại New York đã đưa ra một mở đầu mới cho danh sách việc làm của LinkedIn. Các tín hiệu đưa ra rằng Moody’s đang xem xét nghiêm túc hơn các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử, token không thể thay thế và tài sản DeFi.

Danh sách việc làm chỉ ra rằng nhóm Moody’s Blockchain C4E đang tìm cách thuê một nhà phân tích tiền điện tử có kinh nghiệm để phát triển các chiến lược tiền kỹ thuật số, NFT và DeFi của công ty và tận dụng nghiên cứu và phát triển mà nhóm đã cùng nhau thực hiện.

“Bạn sẽ là một phần của nhóm các cá nhân chịu trách nhiệm hỗ trợ việc thực hiện dự án thành công cho C4E của chúng tôi. Vai trò này cũng bao gồm việc ủng hộ những thay đổi trong hoạt động và quy trình để hướng tới một mô hình tổ chức dựa trên dữ liệu hơn.”

danh sách việc làm của Moody’s lưu ý.

Việc đăng tuyển của Moody chỉ ra rằng sự hiểu biết về DeFi là một phần rất quan trọng của công việc. Công ty đang tìm người có “[Quản lý và duy trì] hiểu biết sâu sắc về thị trường tài chính và tác động sâu rộng tiềm năng của tài chính phi tập trung (DeFi) đối với [một] hệ sinh thái hiện có. [Cùng với việc thực hiện] kiểm tra lại (các) khung đánh giá do Blockchain C4E phát triển bằng cách sử dụng dữ liệu thị trường để phân tích tài sản tiền điện tử và các sản phẩm liên quan khác; cung cấp phản hồi chi tiết để tinh chỉnh thêm các yếu tố rủi ro.”

Danh sách việc làm cho thấy Moody’s cũng quan tâm đến stablecoin, CBDC và NFT. Công ty muốn nhà phân tích phát triển kiến ​​thức chuyên sâu về DeFi và các yếu tố dựa trên blockchain như stablecoin, tài sản token không thể thay thế (NFT) và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Moody’s hy vọng nhà phân tích tiền điện tử sẽ luôn cập nhật về sự phát triển trong ngành và thực hiện phân tích rủi ro của các giao thức DeFi (blockchain) và các tính năng khác. Tất nhiên, công ty muốn một người rất đam mê blockchain và DeFi.

Các công ty về tiền điện tử tuyển dụng không ngừng

Do đó, dựa trên cam kết thuê chuyên gia tiền điện tử hiện tại, Moody’s tham gia cùng một số công ty lớn đang khám phá khả năng tồn tại của các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin, NFT và DeFi.

Những nỗ lực tuyển dụng của Moody’s diễn ra sau khi các tập đoàn lớn như Amazon, JPMorgan, văn phòng gia đình của tỷ phú người Anh Simon Nixon, cùng những người khác đăng tuyển dụng tương tự.

Vào ngày 25 tháng 7, Amazon Inc. đã thông báo rằng họ sẽ thuê một chuyên gia blockchain và kỹ thuật số để tham gia vào nhóm thanh toán của mình. Công ty tuyên bố rằng một tiền tệ kỹ thuật số và sản phẩm blockchain có kinh nghiệm sẽ giúp công ty phát triển tiền tệ kỹ thuật số và chiến lược blockchain và lộ trình sản phẩm của mình. Amazon đã đưa ra quyết định như vậy vì điều họ gọi là “được truyền cảm hứng từ sự đổi mới đang diễn ra trong lĩnh vực tiền điện tử” và do đó cần phải kiểm tra xem nó có thể trông như thế nào trong công ty.

Tháng trước, gã khổng lồ bán lẻ đa quốc gia Walmart đã công bố ý định thuê người dẫn đầu về tiền điện tử và các sản phẩm kỹ thuật số. Theo thông tin đăng tuyển, Walmart muốn tuyển dụng nhân tài có kinh nghiệm về quản lý sản phẩm hoặc dự án và thương mại hóa công nghệ và hiểu biết sâu sắc về tiền điện tử và các công nghệ liên quan.

Ngoài ra, vào cuối tháng trước, văn phòng gia đình Seek Capital, thuộc sở hữu của Tỷ phú Vương quốc Anh Simon Nixon, đã công bố kế hoạch thuê một nhà phân tích tiền điện tử để giúp công ty mở rộng các sản phẩm đầu tư sang lĩnh vực tiền điện tử.