NFT Mania đang chững lại khi khối lượng giao dịch tăng dần các thị trường hàng đầu

Các thị trường NFT đang chứng kiến nhu cầu giảm đối với các bộ sưu tập kỹ thuật số, một xu hướng có thể trở nên trầm trọng hơn do sự cố chớp nhoáng gần đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn.

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích thị trường tiền điện tử Dune Analytics, đã có sự sụt giảm ổn định về khối lượng giao dịch trên OpenSea từ ngày 3 tháng 9. Ngoài OpenSea, các thị trường cạnh tranh khác, bao gồm Rarible và LarvaLabs, cũng chứng kiến ​​xu hướng tương tự.

Theo dữ liệu, tổng số mã thông báo Ethereum trung bình được giao dịch vào ngày 3 tháng 9 là 56.842,07 ETH trên năm nền tảng có Foundation và SuperRare. Khối lượng này đã giảm xuống còn 29.371,84 ETH vào ngày 9 tháng 9. Việc giảm khối lượng giao dịch đã cho thấy sự thay đổi về nhu cầu một cách hiệu quả khi phí gas trên các chuỗi khối NFT khác nhau tăng cao và các nhà thu mua giảm bớt lợi ích của họ.

Các thị trường riêng lẻ cũng đã ghi nhận sự sụt giảm về số liệu tăng trưởng cho hầu hết các dự án được liệt kê. Tính đến thời điểm viết bài, hai dự án hàng đầu trên OpenSea, bao gồm CryptoPunks và Art Blocks Curated, đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch của chúng giảm lần lượt 54,85% và 3,23%. Trong khi Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape đi chệch khỏi đà giảm với khối lượng giao dịch tăng 53,30%, triển vọng chung của thị trường NFT không tích cực.

Với Bitcoin (BTC) và hàng nghìn altcoin đang quay cuồng vì những tác động của đợt giảm giá nhanh gần đây, con đường mà thị trường NFT theo dõi cho thấy mối tương quan lớn giữa cả hai nhánh của công nghệ blockchain cơ bản. Đã có một bước nhảy vọt trong sự phát triển của metaverse NFT trong năm nay khi các bộ sưu tập tiếp tục được bán với giá cao ngất ngưởng.

Nhu cầu mà thị trường chứng kiến ​​đã đặt các trang phục như OpenSea dưới áp lực nhân sự lớn khi ngày càng có nhiều dự án và nhà sưu tập tham gia vào thị trường. Tuy nhiên, sự sụt giảm lãi suất hiện tại nhất định sẽ lấy lại sự trẻ hóa trong thời gian gần đây, vì sự biến động của thị trường tiền điện tử, vốn là nguyên nhân gây ra sự sụt giảm gần đây, có khả năng khuấy động một sự hồi sinh chưa từng có.

Thị trường đang chứng kiến ​​nhu cầu giảm đối với các bộ sưu tập kỹ thuật số, một xu hướng có thể trở nên trầm trọng hơn do sự cố chớp nhoáng gần đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn.