Người sáng lập Tron Justin Sun mua Joker Tpunk NFT với giá 10,5 triệu đô la

Justin Sun, người sáng lập Tron, một loại tiền điện tử hỗ trợ hợp đồng thông minh, đã thông báo rằng anh ấy đã mua một hình đại diện NFT với giá 10,5 triệu đô la. NFT, được gọi là ‘Joker’ do vẻ ngoài của nó, là một phần của loạt NFT gốc Tron có tên là Tpunks, tìm cách mô phỏng phong cách và sự thành công của loạt Cryptopunks đã biết, nhưng trên blockchain Tron.

Justin Sun mua NFT với giá 10,5 triệu đô la

Justin Sun, người sáng lập chuỗi khối Tron hỗ trợ hợp đồng thông minh, hôm nay đã công bố việc mua một hình đại diện NFT với giá 10,5 triệu đô la tron. NFT đã mua, được xác định là # 3442 nhưng được gọi là “Joker”, bề ngoài có vẻ giống với nhân vật phản diện Batman nổi tiếng, là một phần của loạt phim Tpunks. Tpunks là một tập hợp các NFT tìm cách tạo lại phong cách nghệ thuật của một dòng NFT rất thành công khác, trên Ethereum, Cryptopunks.

Bộ truyện có 10.000 hình đại diện, trong đó có một số hình đại diện với những đặc điểm hiếm có, khiến chúng được các nhà sưu tập đặc biệt mong muốn. Theo DappRadar, dự án đang thu hút sự chú ý và đã leo lên vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng các dapp có thể sưu tầm tại thời điểm viết bài. Giá của các NFT hiếm trên nền tảng cũng đã tăng đột biến, với một số ưu đãi lên tới hơn 800 nghìn đô la.

Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Justin Sun vào thị trường NFT. Sun là một nhà thầu tích cực trong việc bán Beeple’s NFT “Mỗi ngày: 5.000 ngày đầu tiên” của Christie’s. Sun đã ra giá 60 triệu đô la để có được tài sản này, nhưng theo tuyên bố của anh ta, anh ta đã bị một người mua không xác định trả giá cao hơn 250 nghìn đô la vào phút cuối.

NFT Craze

Non Fungible Tokens, hoặc NFT, đã gây ra một sự náo động khá thú vị trong không gian tiền điện tử. Justin Sun không phải là người đầu tiên tham gia. Một số người có ảnh hưởng nổi tiếng, diễn viên và thậm chí là rapper đã tham gia vào không gian để tận dụng loại phương tiện truyền thông mới này. Thậm chí, Jay-Z, nhạc sĩ nổi tiếng, đã hợp tác với Sotheby’s vào tháng 6 để bán đấu giá một NFT lấy cảm hứng từ album “Nghi ngờ hợp lý” của anh ấy, có tên “Người thừa kế ngai vàng”. Nhạc sĩ cũng thay đổi ảnh đại diện Twitter của mình để hiển thị một Cryptopunk, thứ khiến một số người theo dõi anh tin rằng anh đã mua một chiếc.

Một số dự án khác đã bán được hàng triệu đô la trong NFT. Dự án chính, Cryptopunks, đã vượt qua doanh thu 1 tỷ đô la vào tuần trước, là dự án dựa trên NFT thứ ba đạt được con số đó sau Axie Infinity và Opensea. Cơn sốt NFT thậm chí còn lan sang các thị trường tổ chức. Visa, gã khổng lồ thanh toán đa quốc gia, đã mua CryptoPunk (# 7610) để thêm vào bộ sưu tập của mình vào ngày 23 tháng 8, gọi NFT là “kỷ nguyên mới” của việc thu thập.