Nhà sản xuất máy đào Bitcoin Canaan ghi nhận lợi nhuận hàng quý cao nhất kể từ đợt IPO năm 2019

Nhà sản xuất máy đào Bitcoin của Trung Quốc Canaan Inc. đã báo cáo số liệu doanh thu đáng kể trong quý 2 năm 2021.

Bất chấp sự sụt giảm giá của Bitcoin (BTC) trong quý 2 năm 2021, nhà sản xuất phần cứng khai thác Canaan đã ghi nhận lợi nhuận kinh doanh đáng kể trong giai đoạn này.

Theo báo cáo tài chính quý 2 chưa được kiểm toán của Canaan được công bố vào thứ Ba, công ty đã ghi nhận hơn 1 tỷ đô la nhân dân tệ của Trung Quốc (khoảng 167,5 triệu đô la) trong tổng doanh thu thuần trong quý 2. Con số này đánh dấu doanh thu hàng quý cao nhất của nhà sản xuất máy đào Bitcoin.

Thật vậy, doanh thu quý 2 của Canaan tăng 168% so với các số liệu được báo cáo trong báo cáo tài chính quý đầu tiên và tăng 507,3% so với quý 2 năm 2020.

Tổng doanh thu không phải là mức cải thiện hàng quý duy nhất trong quý 2 vì báo cáo cho thấy lợi nhuận ròng 37,9 triệu đô la trong kỳ. Theo tài liệu, con số này đánh dấu lợi nhuận ròng hàng quý cao nhất của công ty kể từ khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào năm 2019.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, Canaan đã ghi nhận khoản lỗ ròng 33 triệu đô la trong quý 1 bất chấp hành động giá Bitcoin tích cực thống trị những tháng đầu năm 2021.

Việc mua hàng tồn kho đáng kể từ các cơ sở khai thác lớn đã giúp cải thiện hiệu suất doanh thu và lợi nhuận của Canaan trong Quý 2. Báo cáo hôm thứ Ba cho thấy công ty đã phân phối phần cứng tổng cộng 5,9 triệu terahashes mỗi giây (TH / s) trong quý 2 năm 2021, tăng 200% so với số liệu giao hàng từ quý 1.

Trở lại vào tháng 8, Genesis Digital Assets đã thông báo mua 20.000 máy đào Bitcoin từ Canaan, với kế hoạch mua thêm 180.000 giàn khoan.

Giám đốc điều hành Canaan Nangeng Zhang mô tả hiệu suất quý 2 của công ty là “đáng chú ý”, nói thêm, “Bất chấp các động lực chính sách quy định bất ngờ và sự biến động giá Bitcoin, chúng tôi đã đạt được kết quả hàng đầu cao kỷ lục khi chúng tôi cung cấp 5,9 triệu TH / s sức mạnh tính toán mạnh mẽ cho khách hàng của mình . ”

Tính đến thời điểm viết bài, giá cổ phiếu của Canaan đã tăng hơn 5% nhưng vẫn chưa đạt được mức cao nhất năm 2021 trên 36 đô la được ghi nhận vào giữa tháng 3. Cổ phiếu của công ty vẫn tích cực trong năm về hiệu suất giá vì nó đã tăng hơn 37% kể từ ngày 1 tháng 1.