Nhóm khai thác Bitcoin của Huobi di chuyển hơn 100 nghìn BTC sau cuộc khủng hoảng của Trung Quốc

Một trong những nhóm Bitcoin lớn nhất – Huobi Pool – đã chuyển hơn 4 tỷ đô la BTC từ các thợ đào sau cuộc đàn áp gần đây của Trung Quốc đối với tiền điện tử.

Sau khi Trung Quốc gần đây đã cấm tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử trong nước, sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global đã phải hạn chế công dân Trung Quốc đại lục đăng ký trên nền tảng này. Do đó, nhóm Huobi – nhóm BTC lớn thứ tám – hiện đang chuyển một số lượng lớn ra khỏi quỹ của họ, có thể để trang trải nhu cầu rút tiền của khách hàng trên sàn giao dịch.

4,21 tỷ đô la từ các thợ mỏ

Dữ liệu từ công ty nghiên cứu IntoTheBlock cho thấy Huobi Pool gần đây đã di chuyển gần 100.000 BTC hoặc 4,21 tỷ đô la vào thời điểm viết bài. Đây là dòng tiền lớn nhất kể từ ngày 18 tháng 12 năm 2017, một năm chứng kiến Huobi giao dịch với chính quyền Trung Quốc sau khi họ cấm giao dịch tiền điện tử.

Ví Ethereum cũng đang di chuyển. Tính đến 6:50 UTC, ngày 26 tháng 9, một số cá voi ETH đã chuyển khoảng 800.000 ETH – 2,29 tỷ đô la – từ Huobi sang các ví không xác định. Có vẻ như hầu hết các hoạt động giao dịch đến từ một vài ví giao dịch lô 100k ETH, theo dữ liệu từ Etherscan.

Cùng ngày hôm đó, cả Ethereum và Bitcoin đều chứng kiến ​​các luồng trao đổi âm hàng ngày trên 100 triệu đô la mỗi loại, theo dữ liệu từ Glassnode.

Các cuộc tấn công liên tục của Trung Quốc vào tiền điện tử

Các cuộc đàn áp liên tục của Trung Quốc đối với tiền điện tử đã thúc đẩy các sàn giao dịch tạm dừng hoạt động của họ ở nước này và ngăn người dùng mới truy cập vào nền tảng của họ. Điều thú vị là Huobi là một trong những người đầu tiên bị ảnh hưởng.

Bây giờ, hầu hết thị trường lại chìm trong sắc đỏ, với khoản lỗ lên tới 100 tỷ USD trong vài ngày qua. Ethereum là một trong những đồng tiền bị ảnh hưởng nặng nề nhất, vì cuộc đàn áp đã buộc nhóm khai thác ETH lớn thứ hai thế giới, SparkPool, phải tạm dừng các dịch vụ của mình đối với tất cả người dùng trong nỗ lực “tuân thủ tối đa các yêu cầu quy định”, như đã nói bởi Công ty.

“SparkPool đã ngừng cung cấp dịch vụ cho người dùng mới từ Trung Quốc đại lục vào ngày 24 tháng 9 năm 2021 (UTC + 8). Việc ngừng hoạt động hoàn toàn đối với tất cả các dịch vụ và hoạt động của SparkPool cho người dùng hiện tại, ở trong nước hoặc ở nước ngoài, đã được lên kế hoạch vào ngày 30 tháng 9 năm 2021 (UTC + 8) vào lúc 20:00 với tiền đề đảm bảo an toàn cho tài sản của người dùng của chúng tôi.”

Riêng biệt, NDRC (Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa) đã tịch thu 10.100 giàn khai thác tiền điện tử từ một khu công nghệ do chính phủ điều hành ở Nội Mông.