Những lý do đằng sau cơn hoảng loạn Bán tháo Thị trường tiền điện tử hôm thứ Hai: Tập đoàn Evergrande lung lay trước mối đe dọa phá sản.

Sự sụp đổ của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande Group đã quét toàn bộ thị trường tiền điện tử. Cuộc khủng hoảng tài chính của Evergrande khiến các nhà đầu tư lo lắng về vụ vỡ nợ thảm khốc của Trung Quốc, điều này gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường một cách hoảng loạn.

Bitcoin và Ethereum là những người đầu tiên chịu gánh nặng và toàn bộ giá trị thị trường tiền điện tử đã bốc hơi 250 tỷ đô la.

Theo Coinmarketcap, bắt đầu từ sáng thứ Hai, giá trị của tiền điện tử toàn cầu đã giảm mạnh xuống mức thấp khoảng 1,8 nghìn tỷ đô la Mỹ, xảy ra vào khoảng 8 giờ theo giờ UTC, giảm gần 11% so với 24 giờ trước. Giá trị thị trường đã bốc hơi hơn 250 tỷ USD.

Tại thời điểm viết bài, giá trị thị trường hiện tại đã tăng trở lại, khoảng 1,9 nghìn tỷ USD.

Giá Bitcoin hôm nay giảm 9% xuống dưới 42.669 USD, đây là mức thấp nhất trong hơn một tháng, trong khi giá Ether giảm gần 10% xuống mức thấp 2.940 USD, mức thấp nhất kể từ đầu tháng 8.

Bitcoin được giao dịch ở mức 42.863,02 đô la và giá của Ether đã quay trở lại mức hỗ trợ là 3.000 đô la, giao dịch quanh mức 3.034,31 đô la vào thời điểm báo chí.

Các loại tiền điện tử còn lại, chẳng hạn như sol của Solana và ADA của Cardano, đã tăng vọt gần đây, cũng giảm khoảng 10% vào đỉnh điểm của đợt bán tháo.

Nguyên nhân của sự lao dốc này không chỉ bởi tập đoàn bất động sản khổng lồ Trung Quốc Evergrande Group đang gánh khoản nợ khổng lồ 305 tỷ USD và không có khả năng trả nợ trong tháng này, mà còn đối mặt với nguy cơ phá sản, đe dọa thị trường rộng lớn hơn. .

Và cũng có sự hoảng loạn bán tháo gây ra bởi việc xem xét quy định quốc gia ngày càng nghiêm ngặt về tiền điện tử.

Gần đây, theo báo cáo của Bloomberg, cơ quan quản lý phái sinh đang điều tra đáng chú ý là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Binance về khả năng giao dịch nội gián và thao túng thị trường.

Ngoài ra, theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 13 tháng 9, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã bắt đầu thắt chặt giám sát các nền tảng giao dịch tiền điện tử trong và ngoài nước. Quy định này có thể chấm dứt gần 2/3 số sàn giao dịch tiền điện tử không được chấp thuận của Hàn Quốc đối với các giao dịch hợp pháp.