Những người khai thác ethereum nên lo lắng về EIP-3554

Việc ra mắt giao thức cải tiến Ethereum sắp tới (EIP) -3554 nhằm bật phương thức khai thác bằng chứng bị lỗi thời. Nó được thiết lập để giải phóng một quả bom khó khăn để đạt được mục tiêu này.

Điều này sẽ làm cho eth khai thác gần như không thể và buộc các thợ mỏ cập nhật hệ thống của họ. Tuy nhiên, câu hỏi thực sự là – mọi người có nên thực sự lo lắng về nó? Xem xét hậu quả của sự ra mắt EIP-1559, câu trả lời cho điều đó có thể đến như một bất ngờ.

Cuộc tranh luận đốt cháy khí gas Ethereum

Trong 24 giờ qua, tổng giá trị của ETH bị cháy đã gần hơn 1 tỷ đô la. Trên thực tế, tại thời điểm báo chí, nó chỉ là khoảng 20 triệu đô la, một mức độ chắc chắn sẽ đạt được vào cuối ngày kể từ khi đốt hàng ngày trung bình khoảng 24 triệu đô la.

Tổng số eth đốt cho đến ngày | Nguồn: Khối – Ambcrypto

Bây giờ, rõ ràng là mối quan tâm xung quanh EIP-1559 ảnh hưởng đến những người khai thác không còn là một điểm thảo luận nữa. Kể từ khi tái cấu trúc lệ phí vào ngày 4 tháng 8, doanh thu khai thác đã tăng theo cấp số nhân, với cùng 134% đi bộ đường dài.

Tuy nhiên, bất chấp mức giảm phí, các giao dịch trên mạng được quản lý để đẩy doanh thu của thợ mỏ lên mức cao nhất là 106,51 triệu đô la vào ngày 10 tháng 9. Các số liệu chỉ ngắn 24 triệu đô la all của nó vào tháng Năm.

Doanh thu của thợ mỏ Ethereum tăng 134% | Nguồn: Khối – Ambcrypto

Đáng ngạc nhiên, tính đến thời gian báo chí, phí giao dịch chiếm gần 80% tổng doanh thu khai thác.

Làm thế nào vậy?

Đây là trường hợp chủ yếu là do các giao dịch nhất quán trên chuỗi, đã ổn định trên 1,1 triệu điểm trong hơn 3 tháng nay. Họ vẫn không bị kiềm chế bởi cả hai, cuộc biểu tình và vụ tai nạn.

Giao dịch hàng ngày Ethereum là trên 1,1 triệu | Nguồn: Khối – Ambcrypto

Trên thực tế, ngày hôm qua, do tăng giao dịch và số lượng công cụ khai thác ngày càng tăng, tỷ lệ băm đạt mức cao nhất mọi thời đại là 715k GH / s. Tính nhất quán Tương tự như số lượng giao dịch có thể được nhìn thấy trong việc sử dụng khí hàng ngày.

GAS được sử dụng đã trên 100 tỷ Gwei kể từ tháng 8, đạt đỉnh 101.115 tỷ vào ngày 5 tháng 9.

Tỷ lệ băm Ethereum tại ATH | Nguồn: etherescan.

Người đóng góp lớn nhất đối với tiêu thụ khí đáng kể này đã được Opensea. Người tiêu dùng hàng đầu đã sử dụng xăng trị giá 36,35k trong tháng vừa qua. Sự gia tăng trong xu hướng NFT và sự cường điệu liên quan của nó đã dẫn đến điều này.

Như một vấn đề thực tế, trị giá 1,5 tỷ đô la NFTS đã được bán trong tháng này. Trị giá 3,4 tỷ đô la trong số họ đã được bán trong tháng trước.

Opensea (NFT) là người tiêu dùng khí lớn nhất trên mạng | Nguồn: Khối – Ambcrypto

Vì nỗi sợ hãi và sự e ngại về EIP-1559 đã được chứng minh là sai, sẽ chỉ công bằng khi không giữ những giả định về EIP-3554. Bất kỳ đánh giá nào khác cũng sẽ phải đợi đến tháng 12 và một tháng nữa sau khi thực hiện.