Nỗi sợ hãi của Trung Quốc giờ là nỗi sợ hãi về dự luật cơ sở hạ tầng – 5 điều cần cân nhắc đối với Bitcoin trong tuần này

Từ lệnh cấm cho đến các dự luật, FUD rất mạnh đối với Bitcoin và tiền điện tử trong tuần này, nhưng các nhà giao dịch đang hoàn toàn lạc quan về hành động giá của BTC.

Bitcoin (BTC) sẽ bắt đầu một tuần nữa với “lệnh cấm” mới nhất của Trung Quốc đằng sau nó – nhưng câu chuyện “FUD” tiếp theo của nó đã được thực hiện.

Dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ đã trở lại bàn, với khả năng tuần này sẽ chứng kiến ​​một cuộc bỏ phiếu dứt khoát về điều gì có thể làm rung chuyển các doanh nghiệp tiền điện tử.

Đồng thời, các chỉ số cơ bản và trên chuỗi tiếp tục tăng giá hơn bao giờ hết và các nhà giao dịch đang đặt cược vào – tệ nhất là – mức giá vừa phải giảm xuống mức sàn không thấp hơn 36.000 đô la.

Tỷ lệ cược là gì? Cointelegraph xem xét năm điều có thể thay đổi thị trường trong tuần tới.

Bắt đầu cho dự luật cơ sở hạ tầng

Câu chuyện vĩ mô chuyển từ Trung Quốc sang Hoa Kỳ trong tuần này khi các nhà lập pháp quyết định số phận của cái gọi là “dự luật cơ sở hạ tầng”.

H.R.3684, mới được Thượng viện phê chuẩn, sẽ có một cuộc bỏ phiếu cuối cùng vào thứ Hai – mặc dù có tin đồn rằng nó có thể bị trì hoãn.

Dự luật bao gồm một mô tả gây tranh cãi về một “nhà môi giới”, một nhà môi giới có thể có những tác động sâu rộng đối với các doanh nghiệp tiền điện tử của Hoa Kỳ. Các nỗ lực vẫn đang được tiến hành để thay đổi ngôn ngữ của nó, với những nhân vật như Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis của Wyoming và người ủng hộ Caitlin Long dẫn đầu.

Văn bản hiện tại mô tả một nhà môi giới là “bất kỳ người nào (đang được xem xét) chịu trách nhiệm thường xuyên cung cấp bất kỳ dịch vụ nào ảnh hưởng đến việc chuyển giao tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người khác”.

Tổng cộng, tính đến ngày 27 tháng 9, dự luật đã nhận được 539 sửa đổi.

Mặc dù có khả năng là một cái gai trong ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương, H.R.3684 được cho là không quan trọng đối với những người nuôi Bitcoin dày dạn.

Tuy nhiên, do “lệnh cấm” mới nhất của Trung Quốc, tâm lý thị trường rất nhạy cảm với các câu chuyện về “FUD” từ bất kỳ quý nào.

“Bitcoin là lưỡng đảng. Tài sản kỹ thuật số là phi chính trị,” Thượng nghị sĩ Lummis tóm tắt trên Twitter trước ngày bỏ phiếu.

“Tuần lễ xanh” được mong đợi trên thị trường tiền điện tử

Đó là một câu chuyện quen thuộc đối với hành động giá giao ngay của BTC vào thứ Hai tuần này khi BTC/USD quay trở lại mức 44.400 đô la.

Điều đó báo trước sự bắt đầu của một mức kháng cự, cuối cùng đã gây ra sự từ chối vào tuần trước sau khi cặp tiền này nhanh chóng vượt qua mức 45.000 đô la.

Cho đến nay, nỗ lực bứt phá này không có nhiều khác biệt, với 44.000 đô la không giữ được vào thời điểm xuất bản.

Tuy nhiên, so với dự báo quay trở lại phạm vi trung bình 30.000 đô la vào cuối ngày Chủ nhật, tiến độ mới nhất đang được làm mới.

“Tôi đang mong đợi một tuần xanh cho Bitcoin”, Michaël van de Poppe, cộng tác viên của Cointelegraph, tóm tắt vào cuối Chủ nhật.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Giá đóng cửa hàng tuần, một nguồn gây tranh cãi trong những ngày gần đây, không gây thất vọng, đạt 43.144 đô la – cao hơn điểm cắt tối thiểu mà một số nhà giao dịch đã nêu rõ.

Nhà giao dịch và nhà phân tích Rekt Capital đã yêu cầu một mức giá đóng cửa 43.600 đô la, một điều không thành hiện thực nhưng đã đến vài giờ sau đó.

“BTC tiếp tục bị kẹp bởi hỗ trợ MA 111 ngày của Chu kỳ Pi và vùng kháng cự màu đỏ ngay lập tức này,” ông nói thêm trong các bình luận thêm.

“Sự nén giá này thực sự đang hình thành một cấu trúc thị trường rõ ràng ở đây, có lẽ là Tam giác tăng dần giai đoạn đầu”.

Kịch bản BTC/USD. Nguồn: Rekt Capital / Twitter

Lightning Network dẫn đầu mức tăng trưởng cơ bản

Tất cả đều mỉm cười cho các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin trong một tuần nữa sẽ hoạt động khi các ước tính cho thấy độ khó tăng thứ sáu liên tiếp.

Sau lần tăng thứ năm liên tiếp của tuần trước – một kỳ tích hiếm có – dữ liệu cho thấy rằng trong thời gian tám ngày, Bitcoin sẽ đạt được mức điều chỉnh khó khăn hơn nữa. Đó sẽ là sáu lần tăng liên tiếp đầu tiên kể từ giữa năm 2019 là bảy lần.

Đó không chỉ là khó khăn – tốc độ băm hiện ở khoảng 145 exahashes mỗi giây (EH / s) và chỉ cách 23 EH / s so với mức cao nhất mọi thời đại.

Các số liệu thống kê là minh chứng cho niềm tin của những người khai thác, cũng như mức độ trở lại của họ kể từ cuộc di cư hàng loạt của Trung Quốc chỉ bốn tháng trước.

Về phía người tiêu dùng, câu chuyện cũng không kém phần ấn tượng. Lightning Network, mới từ câu chuyện thành công về việc áp dụng El Salvador của nó, có dung lượng gần 3.000 BTC. Kể từ đầu năm 2021, công suất đó đã tăng gần gấp ba lần.

“Dung lượng mạng Lightning công cộng vừa phá vỡ 2.900 BTC. Hơn 400 BTC đã được thêm vào trong 10 ngày qua,” nhà đầu tư Kevin Rooke nhận xét cùng với một biểu đồ đi kèm.

“Tìm cho tôi một biểu đồ đẹp hơn, tôi sẽ đợi…”

Dung lượng của Bitcoin Lightning Network so với biểu đồ BTC/USD. Nguồn: LookIntoBitcoin

Lightning tạo thành một giao thức được gọi là giao thức lớp hai, giải quyết các giao dịch BTC ngoài chuỗi ngay lập tức và với chi phí gần bằng không.

Tuần trước, Twitter đã trở thành đối tác lớn đầu tiên của cổng thanh toán Strike triển khai Lightning Network.

Cảm thấy sợ hãi?

Các nhà đầu tư thị trường tiền điện tử chắc chắn phải lạnh lùng – và chỉ báo tâm lý Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử cho thấy họ lo lắng đến mức nào.

Cuối tuần trước, Chỉ số, lấy một rổ các yếu tố để xác định tâm lý, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ giữa tháng 7 – trước khi BTC/USD bắt đầu chạy xuống mức 53.000 đô la.

Tuy nhiên, lần này, đó là 40.000 đô la, không phải 30.000 đô la, đó là trọng tâm giá trong cuộc chơi.

Tính đến thứ Hai, chỉ số này cao hơn một chút ở mức 27/100 – vẫn nằm trong vùng “sợ hãi”.

Biểu đồ Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử. Nguồn: Alternative.me

Trong khi đó, trong giới thể chế, tỷ lệ tài trợ âm đóng vai trò cung cấp sự lạc quan thận trọng về tiềm năng tăng giá bền vững.

Như các nhà phân tích thường lưu ý, chỉ khi tất cả mọi người đều giảm giá sẽ là thời điểm lý tưởng để mua BTC và tăng giá của phần lớn các nhà đầu cơ.

“Tôi không đời nào bỏ cậu đâu…”

Những từ đó và các đoạn trích khác từ bài hát cùng tên năm 1987 của ca sĩ người Anh Rick Astley đã trở thành meme cho Bitcoiners.

Họ mô tả tư duy – và thói quen đầu tư – của những người bán hàng không bao giờ bán BTC của họ, bất kể hoàn cảnh nào.

Vượt qua bất kỳ cơn bão nào là động lực khích lệ những người tham gia thị trường lâu năm, nhưng ngay bây giờ, nhà đầu tư “Rick Astley” thậm chí có thể đang chỉ đường đến mức cao mới mọi thời đại.

Các giai đoạn đầu tư của Bitcoin “Rick Astley” so với biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Willy Woo / Twitter

Theo ghi nhận của nhà phân tích Willy Woo, những Rick Astleys đó đã trải qua thời gian dài và khó khăn, và về mặt lịch sử, thời điểm tốt đẹp đang chuẩn bị sẵn sàng.

“Bitcoin đã bước vào giai đoạn Never Gonna Give You Up của Chu kỳ Astley,” ông lập luận cùng với một biểu đồ thú vị so sánh thói quen mua của Rick Astley với hành động giá BTC.

Những tác động có thể đến sớm hơn nhiều người tưởng tượng. Trước mức tăng đột ngột 2.000 đô la vào Chủ nhật, van de Poppe đã gọi thời gian để “tiệc tùng” trên Bitcoin và các loại tiền điện tử.

Nói rộng hơn, những người mạnh mẽ đã nắm quyền kiểm soát phân khúc ngày càng tăng của nguồn cung BTC, Cointelegraph báo cáo, với con số này đạt mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2020 trong tháng này.