Opensea NFT Marketplace buộc tội nhân viên cấp cao của giao dịch nội gián

Opensea, thị trường NFT lớn nhất thế giới, đã thông báo rằng một trong những nhân viên cấp cao của họ đã phạm tội giao dịch nội gián, sử dụng thông tin nội bộ để thu lợi lớn từ các mã thông báo không thể nhiễm được.

Thị trường nổi tiếng cho biết Nate Chastain, người đứng đầu bộ phận sản phẩm của Opensea, đã sử dụng thông tin nội bộ để mua NFT sắp được giới thiệu trên trang chủ của công ty và có khả năng tăng đột biến về giá trị.

Vào thứ Tư, ngày 15 tháng 9, Giám đốc điều hành OpenSea, Devin Finzer đã tweet: “Hôm qua, chúng tôi đã biết rằng một trong những nhân viên của chúng tôi đã mua các mặt hàng mà họ biết rằng đã được thiết lập để hiển thị trên trang nhất của chúng tôi trước khi chúng xuất hiện ở đó công khai. Điều này thật đáng thất vọng. Chúng tôi muốn nói rõ rằng hành vi này không đại diện cho các giá trị của chúng tôi với tư cách là một nhóm. Chúng tôi đang xem xét điều này rất nghiêm túc và đang tiến hành xem xét ngay lập tức và kỹ lưỡng về sự việc này để chúng tôi có hiểu biết đầy đủ về sự việc và các bước bổ sung mà chúng tôi cần thực hiện ”.

Opensea đang điều tra các giao dịch bí mật của Chastain sau khi có những cáo buộc chống lại anh ta vào đêm qua khi các thành viên cộng đồng công khai cáo buộc nhân viên này đã mua NFT được thiết lập để hiển thị trên trang chủ trang web của công ty trước khi niêm yết công khai của họ.

Hôm qua, một người dùng Twitter có tên ‘ZuwuTV’ đã nêu bật một dòng tweet nói rằng Chastain đã vận hành “ví bí mật” để mua các NFT trên trang nhất của nền tảng trước khi chúng được “giới thiệu” và sau đó bán chúng để kiếm lợi nhuận sau khi giá tăng đột biến vì sự xuất hiện của chúng.

Những người dùng Twitter khác cũng cáo buộc Chastain sử dụng một ví Ethereum bí mật để chiếm đoạt các NFT trang nhất của trang web trước khi phát hành công khai.

Một số người dùng đã đề cập đến một tweet của Chastain vào tháng 8, trong đó anh ta dường như thừa nhận rằng anh ta đã mua một NFT của Nghệ sĩ Arya Mularama trước khi niêm yết công khai. “Tôi chỉ muốn nhận được một trong số những thứ này trước khi tất cả chúng biến mất tbh,” Chastain đã tweet trong thời gian đó.

Sử dụng các công cụ như chức năng tìm kiếm nâng cao của Twitter và Wayback Machine, ZuwuTV và những người dùng khác cho thấy rằng Chastain có khả năng đã mua các NFT được thiết lập để trở thành NFT nổi bật trên trang web OpenSea.

Bảy tháng trước, Chastain đã mua CryptoPunk # 3501 với giá 26,98 Ether (trị giá 92.000 đô la theo giá ngày nay), theo dữ liệu của Opensea. Kể từ khi NFT này xác định địa chỉ Ethereum của anh ấy, người dùng có thể theo dõi đường tiền chảy vào tài khoản được biết đến công khai của Chastain, vì blockchain Ethereum ghi lại tất cả các giao dịch một cách minh bạch và vĩnh viễn trên một sổ cái công khai.

Do đó, Opensea đã đưa ra các chính sách mới nêu rõ rằng các thành viên trong nhóm hiện không được phép mua hoặc bán từ các bộ sưu tập. Đồng thời, họ đang được quảng bá hoặc giới thiệu trên trang chủ của công ty và không được phép sử dụng thông tin bí mật để mua hoặc bán NFT, cho dù có sẵn trên nền tảng của công ty hay không.

Nhu cầu về NFT ngày càng tăng

Được xây dựng vào năm 2017, Opensea là thị trường ngang hàng lớn nhất dành cho tài sản tiền điện tử (mã thông báo không thể phân biệt được), đồ sưu tập, vật phẩm chơi game và các tài sản khác được hỗ trợ bởi chuỗi khối. Công ty đang hoạt động trong một thị trường hoàn toàn mới nhưng đang phát triển nhanh chóng. Công ty đã có hơn 200 triệu đô la khối lượng giao dịch trong nền tảng của mình kể từ khi ra mắt và hơn 12 triệu tài sản được niêm yết trên thị trường.

Vào tháng 8, Opensea đã ghi nhận khối lượng giao dịch 3,4 tỷ đô la trên Ethereum, gấp hơn 10 lần so với con số của tháng 7.

Dữ liệu cho thấy sở thích chưa từng có đối với NFT – tài sản kỹ thuật số có thể đại diện cho các mặt hàng từ bất động sản ảo, tệp video đến tác phẩm nghệ thuật. Nhu cầu gia tăng và sự chú ý của phương tiện truyền thông đã đẩy giá của các bộ sưu tập NFT và việc mua sắm điên cuồng các tài sản kỹ thuật số như vậy cũng đã làm tăng giá của Solana và Ether và các blockchain hợp đồng thông minh khác, nơi có thể tạo ra các mã thông báo không thể ăn được.