Panama đang có ý định hợp pháp hóa Bitcoin và Ethereum sau những động thái của El Salvador

Một quốc gia khác ở Trung Mỹ, Panama, đang gia nhập hàng ngũ để hợp pháp hóa công nghệ blockchain và tiền điện tử cũng như tài sản hàng đầu của nó – Bitcoin (BTC). Theo thông tin cập nhật từ Hạ nghị sĩ Panama Gabriel Silva, một đạo luật về tiền điện tử đã được trình lên quốc hội để đưa quốc gia này đi đầu trong đổi mới công nghệ.

Tiếp tục giải thích tại sao động thái hợp pháp hóa tiền điện tử là một lựa chọn tốt cho Panama, nghị sĩ 32 tuổi đã liệt kê việc tăng cường tạo việc làm, hỗ trợ đổi mới, sự minh bạch của chính phủ, sự xuất hiện của các doanh nghiệp hoặc liên doanh mới, phân quyền, và sự mở rộng của những gì ngành dịch vụ tài chính của đất nước hiện đang cung cấp.

“Hôm nay, chúng tôi trình bày Luật tiền điện tử. Chúng tôi cố gắng biến Panama trở thành một quốc gia tương thích với blockchain, tài sản tiền điện tử và internet. Điều này có tiềm năng tạo ra hàng nghìn việc làm, thu hút đầu tư và làm cho chính phủ minh bạch,” – nhà lập pháp cho biết dựa trên bản dịch tweet của mình.

“Panama không nên bị bỏ lại phía sau. Hãy đi từ thế giới lợi nhuận đến Mundi chuyên nghiệp của tương lai. Đối với một nền kinh tế bao trùm hơn. Một quốc gia đi đầu trong đổi mới và công nghệ.”

Nỗ lực của Panama sẽ theo xu hướng tương tự của El Salvador, vốn đã trải qua nhiều tháng đàm phán giữa các nhà lập pháp và các cơ quan tài chính quốc tế, bao gồm Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Mặc dù El Salvador đã ban hành luật đấu thầu Bitcoin dưới dạng hợp pháp ngày hôm nay, cuộc hành trình không suôn sẻ đối với đất nước.

Hành trình có thể hợp pháp hóa Bitcoin sẽ chứng kiến ​​sự phản đối của Ngân hàng Thế giới Panama trong việc triển khai kỹ thuật đề xuất đi sâu vào thế giới tiền tệ kỹ thuật số, giống như cơ quan giám sát tiền tệ El Salvador từ chối. Các mối quan hệ tiền tệ cũng có thể bị cắt đứt bởi các tổ chức tài chính này, nhấn mạnh yêu cầu năng lượng mà Bitcoin hoặc hầu hết các giao thức blockchain yêu cầu.

Trong khi luật tiền điện tử Panama được đề xuất không có thời hạn xác định, nhà lập pháp lưu ý rằng các đầu vào được hoan nghênh để cải thiện các điều khoản của đề xuất.