PayPal hoàn thành việc triển khai giao dịch tiền điện tử cho khách hàng ở Vương quốc Anh

Các dịch vụ giao dịch Bitcoin của PayPal hiện đã có đầy đủ ở Vương quốc Anh sau khi gã khổng lồ thanh toán toàn cầu bắt đầu triển khai dịch vụ vào tháng trước.

PayPal đã chính thức thông báo vào thứ Sáu rằng tất cả khách hàng đủ điều kiện ở Vương quốc Anh hiện có thể mua, giữ và bán tiền điện tử bằng tài khoản PayPal của họ.

Khách hàng có thể giao dịch bốn loại tiền điện tử chính: Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH). Như đã thông báo trước đây, giao dịch tiền điện tử sẽ chỉ có sẵn cho các khách hàng PayPal có danh tính đã được xác minh.

PayPal đã công bố kế hoạch tiến vào thị trường tiền điện tử của Anh vào cuối tháng 8, ngay lập tức tiến hành triển khai một phần các dịch vụ giao dịch tiền điện tử. Động thái này đánh dấu sự mở rộng đầu tiên của các dịch vụ tiền điện tử của PayPal ra ngoài Hoa Kỳ.

Phát biểu với Cointelegraph, người phát ngôn của PayPal cho biết, “PayPal dần dần triển khai dịch vụ tiền điện tử mới cho khách hàng ở Vương quốc Anh. Quá trình đó đã hoàn tất, “thêm:

“Chúng tôi muốn tìm hiểu và quan sát cách khách hàng sử dụng dịch vụ mua, giữ và bán tiền điện tử của chúng tôi trước khi chúng tôi bắt đầu triển khai nhiều tính năng và chức năng hơn.”

Sự gia nhập của PayPal vào thị trường tiền điện tử địa phương diễn ra khi một số ngân hàng của Vương quốc Anh đang cắt các kênh thanh toán cho các sàn giao dịch. Vào tháng 8, ngân hàng khổng lồ HSBC cho biết họ đang tạm ngừng thanh toán bằng thẻ tín dụng cho Binance, với lý do “lo ngại về những rủi ro có thể xảy ra” đối với khách hàng của mình. Các ngân hàng khác như Barclays và NatWest bank trước đó đã chặn các giao dịch đối với Binance.

Theo Gregory Klumov, Giám đốc điều hành của công ty mã hóa Stasis, việc ra mắt tiền điện tử tại Anh của PayPal là một “luồng gió mới”. Ông nói: “Vì đất nước nằm trong 10 nền kinh tế hàng đầu thế giới, một cột mốc quan trọng như vậy rõ ràng sẽ thúc đẩy việc tiếp tục áp dụng tài sản kỹ thuật số ở châu Âu và hơn thế nữa.