Phân tích giá BTC trong tuần qua

Trung Quốc đã cố gắng kìm hãm sự phát triển của lĩnh vực tiền điện tử nhiều lần trong 12 năm qua nhưng với một dấu vết nhỏ, các lệnh cấm thương mại tiền điện tử không làm thay đổi sự tăng trưởng dài hạn của tiền điện tử. Điều này cho thấy rằng không một quốc gia nào, ngay cả khi đó là nền kinh tế lớn thứ hai trên thế giới, có thể ngăn chặn sự xuất hiện và tăng trưởng của tiền điện tử.

Nhà phân tích Marion Laboure của Deutsche Bank cho biết trong một bản cập nhật trên trang web của ngân hàng rằng Bitcoin (BTC) có khả năng “vẫn cực kỳ biến động trong tương lai gần” vì hầu hết mọi người mua nó để đầu tư hoặc đầu cơ thay vì sử dụng nó như một phương tiện trao đổi.

Tuy nhiên, Laboure tin rằng Bitcoin có thể trở thành “vàng kỹ thuật số của thế kỷ 21” và xu hướng này có thể tiếp tục trong nhiều thế kỷ mà không có sự kiểm soát lớn của chính phủ.

Bitcoin đã một lần nữa thoát khỏi mức trung bình động đơn giản trong 100 ngày ($41.002), cho thấy rằng những bull đang cố gắng bảo vệ mức này một cách tích cực. Xu hướng tăng bây giờ sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày ($45.178).

Đường EMA 20 ngày đi xuống và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong vùng tiêu cực cho thấy xu hướng giảm có ưu thế hơn. Nếu giá giảm từ đường EMA 20 ngày, khả năng phá vỡ dưới đường SMA 100 ngày sẽ tăng lên.

Một động thái như vậy sẽ hoàn thành mô hình vai đầu vai giảm giá, có mục tiêu là $32.423,05.

Xu hướng tăng sẽ phải đẩy và duy trì giá trên mức kháng cự trên 48,843 đô la để mở ra cánh cửa cho một cuộc biểu tình có thể lên tới 52,920 đô la. Việc phá vỡ và đóng cửa trên mức này có thể báo hiệu sự tiếp tục của xu hướng tăng.

Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Cặp BTC/USDT đang chứng kiến một cuộc tranh cãi gay gắt giữa xu hướng tăng và giảm gần đường viền cổ. Xu hướng tăng đã đẩy giá lên trên đường 20 EMA và tiếp theo sẽ cố gắng xóa rào cản trên không ở mức 45.200 đô la.

Nếu họ có thể kéo nó ra, cặp tiền có thể tăng lên 49.000 đô la. Ngược lại, nếu giá giảm so với mức hiện tại, xu hướng giảm sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới vùng hỗ trợ quan trọng tại $41,000 đến $39,600. Việc vi phạm vùng này có thể cho thấy sự bắt đầu của một xu hướng giảm.