Quỹ Avalanche tài trợ 230 triệu đô la để hỗ trợ hệ sinh thái DeFi

Nền tảng hợp đồng thông minh đã đạt được tiến bộ đáng kể trong không gian DeFi kể từ khi ra mắt vào năm ngoái.

Quỹ Avalanche đã công bố khoản đầu tư đáng kể trị giá 230 triệu đô la từ một nhóm đầu tư mạo hiểm do Polychain và Three Arrows Capital dẫn đầu với mục đích hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái DeFi và danh sách các ứng dụng ngày càng mở rộng của họ sử dụng blockchain.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 9 năm 2020, Avalanche đã tạo dựng được ảnh hưởng ngày càng lớn đối với cảnh quan DeFi, với nền tảng hợp đồng thông minh hiện cung cấp cơ sở hạ tầng cho hơn 270 dự án ngành bao gồm SushiSwap, Chainlink, Circle và The Graph, trong số những dự án khác.

Số vốn 230 triệu đô la – được huy động thông qua việc bán riêng mã thông báo gốc của nó – sẽ được phân bổ bởi quỹ cho vô số trường hợp sử dụng trong chuỗi khối của nó, bao gồm “tài trợ, mua mã thông báo và các hình thức đầu tư khác nhau và hỗ trợ công nghệ”.

Emin Gün Sirer, giám đốc tại Avalanche Foundation, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về những tiến bộ gần đây của nền tảng và tiềm năng trong tương lai:

“Avalanche đã nhanh chóng biến lời hứa và tiềm năng thành tác động trong thế giới thực và tạo ra giá trị cho người dùng và nhà phát triển DeFi. Cộng đồng các nhà xây dựng tập hợp xung quanh mạng lưới là một minh chứng cho lợi thế cạnh tranh của nó và vẫn còn rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác ở điểm giao nhau giữa tài chính thể chế và phi tập trung trên Avalanche.”

Dữ liệu từ CoinMarketCap tiết lộ rằng mã thông báo tiền điện tử gốc AVAX của Avalanche đã tăng 50% trong tuần này, một con số chỉ bị HBAR và CRV vượt qua trong danh sách Top 100. Điều này đặt dự án blockchain ở thứ hạng đáng nể là #13, với tổng vốn hóa thị trường là 14 tỷ đô la.

Nền tảng DeFi Aave hôm qua đã công bố một cuộc bỏ phiếu toàn cộng đồng trong tương lai về việc liệu “việc triển khai các hợp đồng thông minh trong Avalanche C-Chain và kích hoạt chương trình khai thác thanh khoản” có mang lại lợi ích cho sự hợp tác của hai hệ sinh thái hay không.