Sau khi có được sự công nhận liên bang của Hoa Kỳ, VastBank hiện cung cấp tiền điện tử cho khách hàng của mình

Vast Bank, một công ty ngân hàng được công nhận bởi Liên bang có trụ sở tại Tulsa, Oklahoma, đã chuyển sang kinh doanh tiền điện tử vì khách hàng Hoa Kỳ của họ hiện có thể mua tám loại tiền điện tử khác nhau thông qua tài khoản séc.

Theo một báo cáo gần đây từ Forbes, ngân hàng hỗ trợ giao dịch tiền kỹ thuật số, bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Cardano (ADA), Filecoin (FIL) và Litecoin (LTC).

Theo Giám đốc điều hành của ngân hàng, Brad Scrivner, việc công ty tham gia vào thế giới tiền điện tử đầy biến động đã bị Văn phòng Cơ quan Kiểm soát Tiền tệ (OCC) xử phạt. Đồng thời, các cuộc thảo luận liên quan đến Ngân hàng Dự trữ Liên bang cũng diễn ra. Dịch vụ của Vast Bank bao gồm khả năng mua, bán, nắm giữ và giữ quyền giám sát các loại tiền điện tử được hỗ trợ.

Ngày nay, có nhiều cách để nắm giữ một loại tiền kỹ thuật số. Cách truyền thống nhất và được nhiều người áp dụng hơn là mua từ một sàn giao dịch như Coinbase và Kraken. Đồng thời, các giao dịch mua bán không cần kê đơn (OTC) cũng nổi bật như một giải pháp thay thế cho các nguồn tài sản. Các tùy chọn ngân hàng là điều mới mẻ đối với hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn và sự hoài nghi đang gia tăng về việc ai sẽ bảo trợ cho việc cung cấp sản phẩm mới nhất của ngân hàng.

Scrivner nói với Forbes trong một cuộc phỏng vấn khi được hỏi về vấn đề này:

“Có rất nhiều khách hàng khác nhau ngoài kia có thể muốn kiểm soát mọi thứ và có ví của riêng họ, mật mã của riêng họ, và sau đó có những người tò mò về tiền điện tử và có thể thích làm việc với ngân hàng hoặc một bên trung gian, chỉ vì họ không hiểu.”

Trong khi các ngân hàng hàng đầu khác của Mỹ, bao gồm JPMorgan Chase, Morgan Stanley và Goldman Sachs, đã nghĩ ra các cách để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về tiền điện tử, sự thúc đẩy của Ngân hàng Vast có thể xóa bỏ bầu không khí không chắc chắn về quy định mà nhiều người đang viện lý do. Scrivner tin rằng các ngân hàng là phù hợp nhất để giao dịch tiền điện tử vì họ quen thuộc hơn với các quy định trên thị trường tài chính.

“Chúng tôi quen thuộc với các quy định, chúng tôi sẽ làm những điều đúng đắn, chúng tôi sẽ làm những điều để đảm bảo hệ thống tài chính được giữ an toàn và lành mạnh,” ông nói.