SBI của Nhật Bản hợp nhất các sàn giao dịch tiền điện tử của mình sau một năm bị đối thủ của mình tiếp quản

Gã khổng lồ tài chính Nhật Bản SBI sắp hợp nhất các sàn giao dịch tiền điện tử của mình, TaoTao và SBI VC Trade – một động thái sẽ tạo ra một sàn giao dịch nặng ký mới ở châu Á có thể thách thức các nhà lãnh đạo thị trường như bitFlyer.

SBI, theo truyền thống, tập trung vào lĩnh vực ngân hàng và kinh doanh chứng khoán. Nhưng trong những năm gần đây, nó đã đón nhận tiền điện tử với sự nhiệt thành gần như vô song. Giám đốc điều hành của nó là một thành viên hội đồng quản trị Ripple và công ty đồng điều hành dự án thanh toán SBI Ripple Asia. Công ty cũng đã thiết lập một số dự án khai thác tiền điện tử quốc tế dưới sự bảo trợ của SBI Crypto.

Tuy nhiên, trong nước, nó chiếm ưu thế trong thị trường tiền điện tử bán lẻ. Mặc dù là kẻ đến sau với trò chơi trao đổi, nhưng nó đã ra mắt nền tảng giao dịch của riêng mình vào năm 2018, với Kitao tuyên bố trước khi khai trương rằng SBI VC Trade sẽ trở thành công ty dẫn đầu thị trường “trong nháy mắt”.

Điều đó đã không hoàn toàn được chứng minh là đúng như vậy. Nhưng thay vì ngồi lại, công ty đã tiến lên phía trước. Ban đầu nó đầu tư vào một đối thủ khác, LastRoots có trụ sở tại Tokyo. Và năm ngoái, nó đã tăng cường hoạt động tăng giá của mình khi bắt đầu trao đổi tiền điện tử TaoTao (trước đây là BitARG).

Động thái này cho thấy SBI phải trả một số tiền không được tiết lộ cho cổ phiếu của công ty – vốn thuộc sở hữu của Yahoo Japan, một công ty vào thời điểm đó thuộc sở hữu của gã khổng lồ kinh doanh SoftBank 48%.

SoftBank kể từ đó đã hợp nhất Yahoo Nhật Bản với ứng dụng trò chuyện và nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Line, một công ty được thành lập bởi người khổng lồ internet Naver của Hàn Quốc.

Một số nhà quan sát đã mong đợi nền tảng Bitmax của Line và TaoTao sẽ hợp nhất, nhưng điều này không bao giờ thành hiện thực và thay vào đó SBI đã thực hiện động thái của mình.

Bây giờ, IT Media đưa tin, SBI sẽ hợp nhất các sàn giao dịch của mình dưới biểu ngữ SBI VC Trade, với quy trình dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào ngày 1 tháng 12. SBI nói thêm rằng nền tảng giao diện mới sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ bổ sung, chẳng hạn như over-the -counter (OTC) phái sinh.

Trong khi đó, cơ quan kinh doanh tiền điện tử tự quản lý của quốc gia, Hiệp hội Doanh nghiệp Tiền điện tử Nhật Bản (JCBA), đã đưa ra kế hoạch cho tương lai.

Theo Hedge Guide, JCBA, đại diện cho hầu hết các sàn giao dịch lớn cũng như các công ty liên quan đến tiền điện tử, cho biết họ muốn ưu tiên các giao thức để “xử lý stablecoin trong nước” cũng như tài chính phi tập trung (DeFi). Cơ quan này nói thêm rằng họ hy vọng sẽ làm việc để “thiết lập các hướng dẫn cho việc bán và phân phối mã thông báo không thể thay thế (NFT) và cải thiện“ các tùy chọn đầu vào cho các nhà đầu tư tổ chức ”.

Cơ quan này còn cam kết tăng cường tuân thủ quy định và giúp thúc đẩy “tính hữu ích xã hội của các loại tiền điện tử” bằng các chiến dịch giáo dục và quảng cáo.