SEC của Hoa Kỳ đe dọa sẽ kiện Coinbase nếu nó tiếp tục với sản phẩm của mình có tên là Lend.

SEC Hoa Kỳ đã cảnh báo họ sẽ kiện nếu Coinbase tiếp tục với kế hoạch cung cấp một sản phẩm mới có tên là Lend sẽ trả cho chủ sở hữu stablecoin 4% lãi suất cho khoản tiết kiệm của họ.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã cảnh báo họ sẽ kiện nếu Coinbase tiếp tục với kế hoạch cung cấp một sản phẩm mới có tên là Lend sẽ trả cho chủ sở hữu stablecoin 4% lãi suất cho khoản tiết kiệm của họ. Động thái bất ngờ này là một bước lùi đối với Coinbase và có thể gây rắc rối cho các công ty khác cung cấp các sản phẩm tiền điện tử năng suất cao.

Coinbase đã thảo luận với SEC về Lend trong sáu tháng.

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal, đã thông báo về mối đe dọa từ SEC trong một bài đăng trên blog vào tối thứ Ba. Trong bài đăng, Grewal đã mô tả cách công ty đã thảo luận với SEC về Lend trong sáu tháng nhưng sau đó cơ quan này đột ngột cảnh báo vào thứ Tư tuần trước rằng họ có thể kiện nếu Coinbase tiếp tục hoạt động. Công ty tiền điện tử đã công bố công khai kế hoạch ra mắt Lend vào tháng 6. Vào thời điểm đó, công ty đã chào hàng sản phẩm như một cách để các chủ sở hữu tiền điện tử kiếm được lãi suất cao hơn nhiều so với các ngân hàng thông thường và hứa cung cấp một bảo đảm “yên tâm” thay thế cho bảo hiểm FDIC đi kèm với các tài khoản chịu lãi suất truyền thống.

Giám đốc điều hành Coinbase chỉ trích cơ quan quản lý tài chính.

Để đối phó với mối đe dọa pháp lý của SEC, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã chỉ trích cơ quan này trên Twitter, phàn nàn rằng công ty của ông đã cố gắng làm điều đúng đắn, nhưng SEC đã không minh bạch về các chính sách tiền điện tử của mình và thay vào đó là “ trong chiến thuật đe dọa đằng sau những cánh cửa đóng kín. ” Armstrong cũng chỉ trích rằng SEC đã không thực thi các chính sách của mình một cách đồng đều, cho phép các công ty khác không tìm kiếm được sự chấp thuận của cơ quan này ngay từ đầu hoạt động trong nhiều tháng.