SEC Hoa Kỳ đe dọa sẽ kiện sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, Giám đốc điều hành Brian Armstrong đã đưa phản hồi

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đe dọa sẽ kiện sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết trên sàn Nasdaq, Coinbase về sản phẩm cho vay của họ. Sàn giao dịch cho biết, “Chúng tôi không biết tại sao … Chúng tôi không có lời giải thích nào từ SEC.”

Coinbase đang bị SEC đe dọa

Coinbase tiết lộ hôm thứ Ba rằng họ đã nhận được thông báo Wells từ SEC vào thứ Tư tuần trước về chương trình Cho vay theo kế hoạch của mình. Thông báo của Wells là cách chính thức mà cơ quan quản lý thông báo cho một công ty rằng họ có ý định kiện công ty ra tòa.

Trong một bài đăng trên blog có tiêu đề “SEC đã nói với chúng tôi rằng họ muốn kiện chúng tôi về Lend. Chúng tôi không biết lý do tại sao, ”Coinbase giải thích rằng họ đã“ chủ động tham gia với SEC về Cho vay trong gần sáu tháng ”nên thông báo này đã gây bất ngờ. Công ty mô tả rằng sản phẩm Lend sẽ “cho phép khách hàng đủ điều kiện kiếm tiền lãi từ các tài sản được chọn trên Coinbase, bắt đầu với 4% APY trên đồng USD (USDC).”

Chi tiết về sàn giao dịch tiền điện tử được niêm yết bởi Nasdaq:

SEC nói với chúng tôi rằng họ coi Lend có liên quan đến bảo mật, nhưng không nói lý do tại sao hoặc bằng cách nào họ đưa ra kết luận đó… Vào tháng 6, chúng tôi đã công bố chương trình Lend của mình một cách công khai và mở danh sách chờ nhưng không ấn định ngày ra mắt công khai. Nhưng một lần nữa, chúng tôi không nhận được lời giải thích nào từ SEC. Thay vào đó, họ đã mở một cuộc điều tra chính thức.

SEC đã yêu cầu Coinbase cung cấp các tài liệu khác nhau, mà công ty cho biết họ “sẵn sàng cung cấp”. Tuy nhiên, cơ quan quản lý “cũng yêu cầu tên và thông tin liên hệ của từng người trong danh sách chờ Lend của chúng tôi”, Coinbase cho biết họ chưa đồng ý cung cấp.

Coinbase lưu ý: “SEC đã nhiều lần yêu cầu ngành công nghiệp của chúng tôi‘ nói chuyện với chúng tôi, mời chúng tôi vào. ’Chúng tôi đã làm điều đó ở đây. Nhưng ngày nay, tất cả những gì chúng tôi biết là chúng tôi có thể tiếp tục cho vay vô thời hạn trên thị trường mà không cần biết lý do tại sao hoặc chúng tôi có thể bị kiện… Kết quả chung của tất cả những điều này là chúng tôi sẽ không tung ra Lend cho đến ít nhất là tháng 10.”

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã lên Twitter để chia sẻ suy nghĩ của mình và làm rõ tình hình với SEC vào sáng sớm thứ Tư.

“Một số hành vi thực sự sơ sài xuất hiện từ SEC gần đây,” ông bắt đầu, nói thêm:

Rõ ràng mục tiêu của SEC là bảo vệ các nhà đầu tư và tạo ra thị trường công bằng. Vậy họ đang bảo vệ ai ở đây và tác hại ở đâu? Mọi người có vẻ khá hạnh phúc khi kiếm được lợi nhuận từ các sản phẩm khác nhau này, trên rất nhiều công ty tiền điện tử khác.

“Việc đóng cửa những thứ này được cho là gây hại cho người tiêu dùng nhiều hơn là bảo vệ họ và bằng cách ngăn Coinbase tung ra thứ tương tự mà các công ty khác đã hoạt động, họ đang tạo ra một thị trường không công bằng,” ông lập luận.

Armstrong nhấn mạnh thêm: “Nếu cuối cùng chúng tôi phải ra tòa, cuối cùng chúng tôi có thể nhận được sự rõ ràng về quy định mà SEC từ chối cung cấp. Nhưng quy định bằng cách kiện tụng nên là biện pháp cuối cùng của SEC, không phải là giải pháp đầu tiên.”

Ngôi sao Shark Tank và chủ sở hữu của đội NBA Dallas Mavericks, Mark Cuban, đưa ra ý kiến ​​của mình về chủ đề này. Anh ấy nói với Armstrong: “Brian, đây là‘ Quy định thông qua tranh tụng.’ Họ không có khả năng tự giải quyết vấn đề này và sợ mắc sai lầm khi làm như vậy. Họ để nó cho các luật sư. Chỉ những người bạn không muốn tác động đến công nghệ mới. Bạn phải tiếp tục tấn công.”