SEC Thái Lan đưa ra động thái thu hồi giấy phép hoạt động của Huobi

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã yêu cầu Huobi tạm dừng các hoạt động dịch vụ của mình tại quốc gia này, với lý do nền tảng giao dịch không thực hiện được các yêu cầu cần thiết theo quy định của luật chứng khoán của quốc gia.

Theo thông báo của cơ quan quản lý thị trường, các cuộc điều tra đã tiết lộ rằng Huobi không phù hợp để hoạt động kinh doanh tại Thái Lan do sàn giao dịch không tuân thủ các quy tắc đã đặt ra trong cơ cấu quản lý và hệ thống làm việc của mình.

Trong một thời gian, đã có rất nhiều thông tin qua lại giữa ủy ban và Huobi. Cơ quan quản lý đã yêu cầu sàn giao dịch tạm thời tạm dừng hoạt động của mình để chờ cấp phép. Tuy nhiên, công ty thương mại thường yêu cầu gia hạn.

Một trong nhiều tối hậu thư được đưa ra cho Huobi để đáp ứng các yêu cầu của nó đã trôi qua và cơ quan quản lý dường như không còn chỗ cho việc gia hạn thời hạn.

“SEC có nghị quyết kiến ​​nghị Bộ trưởng Bộ Tài chính xem xét thu hồi giấy phép kinh doanh của Công ty TNHH Huobi (Thái Lan) (Huobi), hiện đổi tên thành Công ty TNHH DSDAQ (Thái Lan). SEC đã chấp thuận cho Huobi tạm thời đình chỉ các dịch vụ của mình như một trung tâm giao dịch tài sản kỹ thuật số cho đến khi giấy phép kinh doanh bị thu hồi. Và trong thời gian tạm dừng các dịch vụ như vậy, Huobi phải trả lại toàn bộ tài sản cho khách hàng trong vòng ba tháng kể từ ngày SEC có quyết định đặt hàng ”, thông báo nêu chi tiết.

Các sàn giao dịch đã gặp khó khăn với các cơ quan quản lý trong thời gian gần đây. Thông báo ngừng giao dịch hiện tại được phát hành cho các mô hình Huobi đã được Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh (FCA) cấp cho sàn giao dịch Binance vào tháng 6. Yêu cầu cơ bản là thực hiện quy trình Biết khách hàng của bạn (KYC), với một số sàn giao dịch luôn mặc định về vấn đề này.

Một số sàn giao dịch ở Hàn Quốc cũng đang có nguy cơ bị cơ quan giám sát thị trường của nước này chặn, vì nhiều sàn giao dịch cảm thấy khó đáp ứng các yêu cầu đăng ký của cơ quan quản lý. Chỉ có Upbit và một số người khác là rõ ràng so với thời hạn 24 tháng 9 theo một báo cáo trước đó của Blockchain.news. Việc kìm hãm việc trao đổi không tuân thủ là bao gồm và không đặc biệt đối với Huobi.