ShapeShift mở nguồn mã trên nền tảng phiên bản 2 sắp tới của nó

Công ty do Erik Voorhees lãnh đạo đang có những bước tiến để phân cấp hoàn toàn cấu trúc công ty của mình. Vào tháng 7, ShapeShift đã công bố đợt airdrop lớn nhất trong lịch sử như một phần trong cam kết phân quyền của mình.

Là một phần trong nỗ lực phân quyền liên tục của mình, sàn giao dịch tiền điện tử không giám sát ShapeShift đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ đã tạo mã nguồn mở của nền tảng phiên bản hai sắp tới, mang đến cho các nhà phát triển cơ hội đóng góp vào quá trình lặp lại.

Kho lưu trữ mã v2 của ShapeShift hiện đã có trên Github, giúp các nhà phát triển tải xuống ổ đĩa cục bộ của họ dễ dàng hơn. Josh Foreman, trưởng nhóm kỹ thuật của ShapeShift DAO cho biết: “Đây là một bước tiến tuyệt vời trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi đối với nguồn mở và thu hút sự tham gia của cộng đồng trong việc lặp lại trên giao diện toàn diện, đa hướng, do cộng đồng xây dựng.

Công ty cũng thông báo rằng các nhà phát triển nguồn mở có thể tham gia các cuộc gọi cộng đồng hai tuần một lần được tổ chức trên kênh Discord của ShapeShift. Các cuộc họp sẽ có các bản demo và thảo luận liên quan đến các chủ đề kỹ thuật sản phẩm khác nhau.

ShapeShift đang trong quá trình giải thể cấu trúc công ty và phân cấp hoàn toàn các hoạt động như một phần của cam kết tạo ra một tổ chức mở, bất biến. Là một phần của quá trình đó, công ty đã công bố kế hoạch phát hành 340 triệu mã thông báo FOX bản địa của mình. Hơn 1 triệu người dùng đủ điều kiện cho đợt airdrop.

Phi tập trung đã là một động lực của cuộc cách mạng blockchain kể từ khi người sáng tạo có biệt danh là Satoshi Nakamoto của Bitcoin (BTC) đề xuất một cách tiếp cận phi tập trung cho các giao dịch. Một số người ủng hộ nhiệt tình nhất của Bitcoin – được cộng đồng mệnh danh là “những người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin” – cho rằng không có loại tiền điện tử nào khác đạt được mức độ phi tập trung gần như BTC.

Mặc dù không phải mọi dự án dựa trên tiền điện tử đều yêu cầu đề xuất giá trị phi tập trung để thúc đẩy việc áp dụng, nhưng phân quyền được xem như một giải pháp cho nhiều nguy cơ của các hệ thống tập trung. Do đó, phân cấp được coi là cả một cách tiếp cận triết học và một giải pháp kỹ thuật.