SIX Thụy Sĩ nhận được sự chấp thuận theo quy định cho việc khởi chạy Token kỹ thuật số của mình

Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX (SDX) – có trụ sở tại Thụy Sĩ – đã được FINMA, Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ, chấp thuận theo quy định để vận hành một thị trường cho tài sản kỹ thuật số.

Vào thứ Sáu, ngày 10 tháng 9, Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX tuyên bố rằng FINMA, cơ quan quản lý thị trường của quốc gia, đã cấp cho họ hai giấy phép để vận hành một sàn giao dịch chứng khoán và một kho lưu ký chứng khoán trung tâm cho các tài sản kỹ thuật số ở Thụy Sĩ.

Sàn giao dịch kỹ thuật số đã tuyên bố rằng sự chấp thuận mới từ cơ quan quản lý đã cho phép công ty khởi chạy một sàn giao dịch kỹ thuật số, được gọi là SDX – một cơ sở hạ tầng giao dịch, thanh toán và lưu ký được quản lý đầy đủ cho chứng khoán kỹ thuật số chạy trên Công nghệ sổ cái phân tán (blockchain).

Thomas Zeeb, người đứng đầu sàn giao dịch toàn cầu của SIX và là thành viên ban điều hành của công ty, cho biết:

“Sự ủy quyền này cho phép SDX hoạt động với cơ sở hạ tầng giao dịch, thanh toán và lưu ký được quản lý đầy đủ, tích hợp dựa trên công nghệ sổ cái phân tán cho chứng khoán kỹ thuật số. Với những giấy phép này, SDX giờ đây có thể cung cấp các tiêu chuẩn giám sát và quy định cao nhất của Thụy Sĩ.”

Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX tuyên bố rằng họ có kế hoạch cung cấp trái phiếu và cổ phiếu dưới dạng mã thông báo kỹ thuật số khi sàn giao dịch hoạt động. Ông Zeeb báo hiệu rằng công ty cũng có thể cung cấp các quỹ giao dịch trao đổi phiên bản mã hóa và các tài sản khác như nghệ thuật và bất động sản.

Thông qua việc phê duyệt, sàn giao dịch hiện có thể cung cấp các dịch vụ hiệu quả trong một môi trường an toàn và được quản lý. Công ty cũng vạch ra kế hoạch đầu tư vào việc mở rộng hệ sinh thái tài chính kỹ thuật số toàn cầu, như cung cấp một giải pháp thay thế có quy định cho các sàn giao dịch tiền điện tử, nhiều trong số đó hoạt động ngoài giới hạn của các quy định đã thiết lập.

Việc ra mắt nền tảng mới của SIX sẽ giúp công ty đi trước các sàn giao dịch lớn như Sàn giao dịch chứng khoán New York trong việc cung cấp chứng khoán dựa trên blockchain, mặc dù công ty đã tuyên bố rằng họ không có kế hoạch hỗ trợ Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác.

Nhận cổ phiếu được mã hóa

Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX đang bước vào thế giới tài chính truyền thống với việc ra mắt nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số mới.

Tương tự như Giao thức Injective, sàn giao dịch bảo mật kỹ thuật số FUSANG, quỹ đầu tư toàn cầu Franklin Templeton Investments và những người khác, Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX sẽ cho phép các công ty niêm yết cổ phiếu, trái phiếu hoặc quỹ được mã hóa của họ trên sàn giao dịch của mình. Sản phẩm này sẽ cung cấp cho các nhà giao dịch và nhà đầu tư quyền truy cập trực tiếp vào các công ty niêm yết mà không cần sử dụng một nhà môi giới bên ngoài hoặc trả thêm phí. Cổ phiếu có thể được mua bằng đô la Mỹ hoặc các tùy chọn thanh toán được chấp nhận khác, 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần.

Cổ phiếu và trái phiếu được mã hóa có sẵn thông qua các sàn giao dịch được đề cập ở trên cho phép khách hàng mua một phần nhỏ của cổ phiếu hoặc trái phiếu mà không cần phải mua toàn bộ cổ phiếu, trong đó rủi ro cơ bản của mã thông báo bắt nguồn từ công ty được mã hóa.