Solana (SOL) đạt mức cao mọi thời đại mới là 145 đô la, tiết lộ Dogecoin để trở thành tiền điện lớn thứ 7

Tuần này đã bắt đầu với hiệu suất giao dịch tích cực của thị trường tiền điện tử, với sự tăng vọt của Ethereum cho thấy mức tăng mạnh mẽ. Ethereum bắt đầu tuần với mức tăng ấn tượng 22% và có khả năng thách thức mức giá quan trọng là $ 4.000. Trong khi đó, Bitcoin đã bắt đầu tuần với mức tăng 1,71% và đạt 51.734,64 đô la vào thời điểm viết bài.

Các altcoin hoạt động hàng đầu khác bao gồm Solana (SOL) và Filecoin (FIL), lần lượt tăng 46% và 60%.

Đây là một tuần tuyệt vời đối với Solana vì nó đã tăng trong số các loại tiền điện tử lớn nhất hàng đầu và hiện đang ở vị trí thứ 7 và tăng 46% trong bảy ngày qua.

SOL đã được giao dịch ở mức 1,7 đô la cho mỗi đồng xu vào đầu năm, nhưng giá của nó đã tăng hơn 1.000% để giao dịch ở mức 145 đô la cho mỗi đồng xu hiện tại. Giá của nó đã tăng hơn 200% vào tháng 8 – sáu ngày trước, Solana đang giao dịch ở mức 100,24 đô la mỗi đồng xu vào cuối tháng 8.

Cuộc biểu tình đã chứng kiến ​​Solana lọt vào top 10 tiền điện tử hàng đầu về vốn hóa thị trường. Tại thời điểm viết bài, Solana hiện là tiền điện tử lớn thứ bảy trên thế giới. Cuộc biểu tình của nó đã chứng kiến ​​nó vượt qua các loại tiền điện tử khác như Polkadot, giành được vị trí thứ bảy sau khi vượt qua Dogecoin và thay thế Uniswap khỏi mười loại tiền điện tử hàng đầu.

Khi giá của một tài sản tiền điện tử tăng quá nhanh, thật không dễ dàng để biết liệu đó có phải là giá trị thực của chúng hay liệu tiền điện tử sắp chứng kiến ​​một đợt lao dốc đáng kể. Tuy nhiên, Solana nhận thấy sự tăng trưởng vì nó là theo yêu cầu.

Trong những tuần gần đây, nhu cầu về thể chế của Solana đã tăng lên, một phần được đóng góp bởi sự gia nhập của mạng vào bối cảnh NFT. Solana gần đây đã khai trương Học viện Khỉ lùn Degenerate, nơi bán một bộ sưu tập các bức tranh hoạt hình vượn người. Khoảng 10.000 bức ảnh của những NFT như vậy đã được bán trong 10 phút đầu tiên sau khi ra mắt, điều này đã đẩy đồng SOL lên cao hơn khi mọi người yêu cầu tiền điện tử để mua những con khỉ hoạt hình.

Cuộc biểu tình vào tháng 8 của NFT cũng đã giúp Solana có xu hướng tăng khi doanh số bán hàng kỷ lục trong cuộc biểu tình đó đạt khoảng 900 triệu đô la.

Trong những tháng gần đây, Solana đang thu hút một loạt các dự án tài chính phi tập trung (DeFi), cắt bỏ các trung gian và tổ chức tài chính và thực hiện các giao dịch tài chính qua blockchain. Có hơn 400 dự án được xây dựng trên mạng lưới của Solana, bao gồm nhiều dự án DeFi khác nhau đưa người trung gian, chẳng hạn như ngân hàng, ra khỏi các giao dịch tài chính.

Cuối cùng, Solana đang đạt được động lực vì mọi người đang tìm kiếm các lựa chọn thay thế cho Ethereum. Solana được coi là “kẻ giết Ethereum,” giống như Cardon và Polkadot, vì sự phổ biến ngày càng tăng của nó.