Standard Chartered trở thành Ngân hàng đầu tiên tham gia Ban bảo trợ Tài chính Kỹ thuật số Toàn cầu

Standard Chartered, ngân hàng đa quốc gia của Anh (MNB), gần đây đã thông báo rằng công ty sẽ gia nhập cơ quan thành viên của ngành tài chính tiền điện tử và tài chính kỹ thuật số Global Digital Finance (GDF) Ban bảo trợ.

GDF, ra mắt vào năm 2018, là một liên minh bao gồm các ngân hàng và công ty công nghệ tài chính tập trung vào tiền điện tử hàng đầu thế giới để phát triển công nghệ blockchain và đẩy nhanh việc áp dụng các phương pháp hay nhất trong tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số.

Standard Chartered là ngân hàng đầu tiên tham gia liên minh này. Các thành viên hội đồng quản trị khác bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, Huobi, Six Digital Exchange và công ty mẹ của sàn giao dịch tiền điện tử, BitMEX 100x Group.

Geoff Kot, Giám đốc Toàn cầu về Thị trường Tài chính Giao dịch Điện tử & Nền tảng của Standard Chartered, cho biết:

Chúng tôi rất vui khi được tham gia Ban bảo trợ của GDF và mong có cơ hội cộng tác với các chuyên gia toàn cầu khác để hỗ trợ việc áp dụng tài sản kỹ thuật số cũng như đóng góp, tạo điều kiện và dẫn dắt cuộc đối thoại trong ngành về các tiêu chuẩn tài sản kỹ thuật số.

Ngân hàng Standard Chartered luôn theo sát xu hướng tiền điện tử và tích cực hợp tác với các công ty kỹ thuật số công nghệ cao để phát triển các sản phẩm mới.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 3 tháng 6, Ngân hàng Standard Chartered đã thành lập một liên doanh để mua và bán các loại tiền ảo như Bitcoin. Bộ phận công nghệ SC Ventures của nó đã thiết lập quan hệ đối tác với BC Technology Group Ltd., một công ty đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông chuyên về tài sản kỹ thuật số.