Theo Chainalysis, dữ liệu không cho thấy Bitcoin như một hàng rào lạm phát hiện tại

Tuy nhiên, việc thiếu mối tương quan thống kê giữa lạm phát và giá tiền điện tử đã không ngăn cản nhiều nhà đầu tư xem tài sản theo cách này.

Dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Chainalysis cho thấy rằng Bitcoin (BTC) có thể không phải là hàng rào chống lại lạm phát mà nhiều người dường như vẫn tin.

“Hiện tại, chúng tôi không thể chỉ ra mối tương quan có ý nghĩa thống kê giữa lạm phát ở Mỹ và giá Bitcoin, nhưng chúng tôi biết một giai thoại rằng nhiều người đầu tư vào Bitcoin như một hàng rào chống lại lạm phát,” người đứng đầu nghiên cứu của Chainalysis, Kim Grauer, nói với Cointelegraph vào ngày 31 tháng 8 khi được hỏi về suy nghĩ của cô ấy về lạm phát hiện tại ở Hoa Kỳ và tác động của nó đối với Bitcoin.

Lạm phát của Hoa Kỳ đã là một chủ đề nóng trong một hoặc hai năm qua. Quay trở lại tháng 6, các báo cáo cho thấy lạm phát ở Mỹ đã đạt đến mức chưa từng thấy trong hơn một thập kỷ.

Các quốc gia khác đã trải qua tình trạng lạm phát tồi tệ hơn nhiều so với ở Hoa Kỳ. Venezuela, ví dụ, đã chứng kiến ​​lạm phát 10.000.000% vào năm 2019. Sự quan tâm đến tài sản kỹ thuật số tăng lên song song.

“Chúng tôi cũng biết rằng ở các quốc gia khác bị lạm phát hoặc mất giá tiền tệ nghiêm trọng hơn như Venezuela và Nigeria, mọi người sử dụng tiền điện tử như một kho lưu trữ giá trị,” Grauer nói thêm.

Bitcoin thường được mô tả như một kho lưu trữ tài sản giá trị trong ngành công nghiệp tiền điện tử mặc dù về mặt logic, các sự kiện chẳng hạn như sự cố giá vào đầu năm 2021 khiến câu chuyện đó trở thành câu hỏi.