Theo tỷ phú Lee Cooperman, Bitcoin không có nhiều ý nghĩa cho việc lưu trữ

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Omega Advisors cho biết mọi người nên cẩn thận về Bitcoin và đề xuất vàng như một phương tiện lưu trữ giá trị tốt hơn.

Bằng cách thừa nhận của chính mình, Lee Cooperman vẫn không hiểu Bitcoin (BTC), mặc dù nó đã tăng hơn 300% kể từ đầu tháng 12 năm 2017.

Phát biểu với CNBC vào thứ Năm, nhà đầu tư tỷ phú ám chỉ những người ở độ tuổi của ông khó hiểu về Bitcoin, nói thêm:

“Tôi rất cẩn thận với Bitcoin; Tôi không nghĩ điều đó có ý nghĩa lớn và nếu bạn lo lắng về thế giới, vàng – đối với tôi – sẽ là nơi tốt hơn để lưu trữ giá trị.”

Các tuyên bố của Cooperman vào thứ Năm phù hợp với các nhận xét trước đây về Bitcoin. Quay lại tháng 12 năm 2017 khi BTC đang trên đà tăng giá, Cooperman đã bày tỏ sự bối rối của mình về BTC.

Đầu năm 2021, Cooperman đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg giám sát rằng “Trên NFT, bitcoin, những thứ tương tự – Tôi quá già. Tôi không hiểu những thứ đó. Điều đó thật điên rồ đối với tôi. Nó không có ý nghĩa gì. Tôi một gã bán thịt và khoai tây, một gã chứng khoán.”

Chủ tịch Omega Advisors dường như cũng đặt ra nghi ngờ về việc liệu Bitcoin có thể trở thành một loại tiền tệ toàn cầu hay không, nói rằng việc thúc đẩy một giải pháp thay thế cho đô la Mỹ không có lợi cho Hoa Kỳ.

Vào ngày 7 tháng 9, El Salvador chính thức trở thành quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp. Một số nhà bình luận thị trường nói rằng các quốc gia Trung Mỹ khác có thể được khuyến khích đi theo sự dẫn đầu của El Salvador nếu động thái này mang lại lợi ích kinh tế đáng kể.

Lập luận của Cooperman rằng vàng là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn so với Bitcoin khi đối mặt với hiệu suất tương ứng của chúng trong thập kỷ qua.

Trong khi Bitcoin đã mang lại hơn 300.000% lợi nhuận trong thập kỷ qua, lợi nhuận 10 năm của vàng gần đây đã chuyển sang âm. Tính đến thời điểm viết bài, hiệu suất giá trong 10 năm của vàng ở mức âm 3%.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, nhà phân tích Mike McGlone của Bloomberg Intelligence đã nói rằng Bitcoin được thiết lập để thay thế vàng.