Thị trường BaaS dự kiến ​​đạt 15,8 tỷ đô la vào năm 2026, được thúc đẩy bởi tính bất biến cao và phân cấp an toàn

Theo một báo cáo của Research and Markets, một cửa hàng nghiên cứu thị trường hàng đầu, lĩnh vực blockchain-as-a-service (BaaS) toàn cầu được dự đoán sẽ đạt 15,8 tỷ đô la vào năm 2026 từ mức 2,31 tỷ đô la hiện tại, ghi nhận tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR ) của 46,9%.

Theo báo cáo:

“Các tổ chức đang tận dụng nhiều lợi thế của các dịch vụ BaaS, bao gồm bảo mật, khả năng bất biến cao, hiệu quả về chi phí, phân quyền an toàn và những lợi ích khác.”

Các công ty vừa và nhỏ đã tận dụng các công cụ và dịch vụ blockchain như một dịch vụ để phát triển các hợp đồng thông minh, hệ thống thanh toán và các ứng dụng phi tập trung. Tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử cao và các khoản đầu tư đáng chú ý vào các dự án dựa trên blockchain của các quốc gia như Nhật Bản, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ nâng cao quy mô thị trường trong giai đoạn dự báo.

Theo một báo cáo gần đây của Chainalysis, tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử toàn cầu đã tăng hơn 881% trong 12 tháng qua, được thúc đẩy bởi các yếu tố như đầu tư tổ chức khổng lồ và giao dịch P2P tăng.

Nâng cấp việc áp dụng DLT

Theo thông báo:

“Một trong những động lực phát triển của thị trường là việc áp dụng ngày càng nhiều công nghệ sổ cái phân tán (DLT) dựa trên phân tích nâng cao. Các dịch vụ chuỗi khối dựa trên hệ thống DLT hỗ trợ giám sát và giao dịch thông qua tiền tệ kỹ thuật số và cung cấp chia sẻ dữ liệu trong thời gian thực ở chế độ an toàn.”

Công nghệ DLT làm cho các giao dịch trở nên minh bạch và không thay đổi hoặc chống giả mạo, và nó được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực khác nhau như tài chính phi tập trung (DeFi).

Các nền tảng DeFi được xây dựng dựa trên các hợp đồng thông minh dựa trên blockchain thực hiện các chức năng tài chính nhất định dựa trên mã cơ bản. Một số giao thức DeFi phổ biến bao gồm nền tảng cho vay và tài chính phi tập trung.

Hoa Kỳ đã chiếm thị phần lớn trong việc áp dụng DeFi, tiếp theo là Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc và Anh.

Tuy nhiên, tăng trưởng thị trường BaaS có thể bị hạn chế bởi tình trạng thiếu vốn và các tiêu chuẩn quy định & chính phủ không chắc chắn. Trong khi đó, ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử toàn cầu dự kiến ​​sẽ thống trị vào năm 2030.